HomeTiêu Điểm Nhân VậtBenn Beckman – Cánh tay phải của Shanks Tóc Đỏ mạnh tới...

Benn Beckman – Cánh tay phải của Shanks Tóc Đỏ mạnh tới mức nào?

Xin chào 500 Anh Em đã quay trở lại với Funny Luffy!

Người đàn ông 50 tuổi này là cánh tay phải của Shansk Tóc Đỏ, có sức chiến đấu cao hơn mức bình thường rất nhiều, luôn đứng sau những người đồng đội huyên náo với thái độ lúc nào cũng nghiêm túc, là hậu phương vững chắc của băng Tóc Đỏ, cứ như thể là thuyền phó vậy.

Oda đã từng tiết lộ rằng, trong suốt hành trình của mình, là thuyền phó của băng Tóc Đỏ, Benn Beckman đã học được rất nhiều kinh nghiệm, với trí tuệ thông minh và khả năng tư duy tuyệt vời, ông là nhân vật có IQ cao nhất ở vùng biển Đông Xanh. Và sự tồn tại của người đàn ông này thậm chí là một điều đáng sợ đối với các hải tặc mạnh mẽ khác ở Tân Thế Giới.

Benn Beckman là một playboy chính hiệu, lúc nào cũng hút thuốc kể cả khi chiến đấu. Đậm chất người lớn, thích họa tiết xoắn ốc, uốn lượn. Đó là lí do vì sao chúng ta luôn thấy áo của Benn Beck có rất nhiều họa tiết xoắn ốc. Mọi thứ đều có lí do của nó.

Về sức mạnh, Benn Beckman có Haki vũ trang rất mạnh, sử dụng Haki súng trường bắn đạn xuyên giáp, điều này có nghĩa Benn Beckman thật sự bắn được đạn bọc Haki. Và đây là một khả năng thật sự rất đáng sợ, bởi bạn biết rằng không giống như kiếm, được cầm trên tay người sử dụng, còn đạn khi rời nòng súng, người dùng không thể tác động lên nó được, nhưng Benn Beckman thì vẫn truyền được Haki vào đạn, khiến nó trở thành những viên đạn xuyên giáp đầy đáng sợ. Nó cho thấy cánh tay phải của Shansk Tóc Đỏ đã đạt đến cảnh giới cao nhất của Haki vũ trang, đó là đả thương đối thủ từ bên trong.

Từ điều này làm tôi nghĩ ngay tới Garp, mà cụ thể là cảnh dùng tay bắn những viên pháo đại bác về phía Luffy. Nếu Benn Beckman có thể truyền Haki vào đạn thì tôi chắc chắn Garp cũng truyền được Haki vào đạn pháo, và có lẽ ông đã làm điều đó nhưng chúng ta không biết, bởi màu viên đạn pháo cũng là màu đen. Và điều này có nghĩa là gì? Nếu Benn Beckman mạnh 1 thì Garp phải mạnh 10, mạnh 100 lần thế.

Và trong tập 4 tỷ này chúng ta cũng đã có câu trả lời cho việc, 2 năm trước ở Marine Ford Đô đốc Kizaru có thật sự sợ hãi không khi bị Benn Beckman chỉa súng vào người như thế. Và tới hiện tại thì chúng ta đã có được câu trả lời chính xác, Đô đốc Kizaru thật sự sợ hãi khi bị Benn Beckman chĩa súng vào người, và đó cũng là suy nghĩ nhất quán của tôi từ trước tới giờ. Bởi không có lí do gì Kizaru phải dơ 2 tay đầu hàng khi bị Benn Beckman chỉa súng vào, mà lại nói là không sợ hãi cả, trong khi Kizaru đang cố gắng truy bắt Luffy.

Và câu nói chính xác của Oda cùng hình ảnh Benn Beckman chỉa súng vào người Kizaru đó là: Haki Benn Beckman bá đạo đến mức khiến Đô đốc hải quân sở hữu năng lực Logia cũng phải khiếp sợ.

Và sẽ như thế nào nếu những viên đạn bọc Haki xuyên thẳng qua người, hay qua đầu Kizaru? Rõ ràng nó sẽ khiến Kizaru bị thương không hề nhẹ.

Đồng thời thì dường như, Benn Beckman cũng sở hữu Haki bá vương, khi trong One Piece Anime tập 1030 mới đây, chúng ta đã thấy Benn Beckman dùng ánh sát khiến 2 tên sơn tặc khiếp sợ để giải cứu Luffy.

Cánh tay phải của Tứ hoàng Shansk thật sự rất đáng nể, và nếu so sánh sức mạnh của Benn Beckman với những chỉ huy đội 1 dưới trướng tứ hoàng khác thì, đẳng cấp Benn Beckman thật sự khác biệt.

Dù vậy thì đến thời điểm hiện tại sức mạnh của Benn Beckman vẫn là một “bí ẩn” như chính vị thuyền trưởng Shanks Tóc Đỏ của mình.

Về mặt tính cách, nếu Shanks có thể được so sánh là mặt trời, luôn vui vẻ và sẵn sàng tiệc tùng, thì Benn Beckman giống như mặt trăng, một người đàn ông trầm tính và thích sự yên tĩnh. Shanks là người liều lĩnh, còn Benn Beckman thì điềm tĩnh và quan tâm đến mọi thứ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

NỘI DUNG ĐƯỢC XEM NHIỀU