HomePhân Tích & Giả ThuyếtĐầu bếp băng Mũ Rơm, "Hắc Cước" Sanji sẽ có Haki Bá...

Đầu bếp băng Mũ Rơm, “Hắc Cước” Sanji sẽ có Haki Bá Vương?

Xin chào 500 Anh Em đã quay trở lại với Funny Luffy!

Trước đó, trước khi Sanji thức tỉnh sức mạnh mã Gen siêu chiến binh của nhà Vinsmoke được cấy trong người, rồi sau đó là đánh bại Okanban Queen Bệnh Dịch, tôi đã có một video nói về tiềm năng sức mạnh không giới hạn của Sanji. Và thật vui vì mọi thứ đều xảy ra như tôi nói.

Những lí do để Sanji cũng có Haki bá vương:

1/ Băng Mũ Rơm giống băng hải tặc Roger và hơn thế

Trong băng hải tặc Roger, ngoài Vua hải tặc Gol D. Roger, thì Vua bóng tối Silver Rayleigh, Kozuki Oden hay tứ hoàng Shansk “Tóc Đỏ” cũng có sở hữu Haki Bá Vương. Có nghĩa trong băng hải tặc Roger ít nhất chúng ta biết có 4 người sở hữu Haki Bá Vương.

Và Luffy là vua hải tặc tương lai, cậu ta sẽ đi lại còn đường mà Gol D. Roger từng đi, làm những điều mà Gol D. Roger từng làm và thậm chí là hơn thế nữa, làm những điều mà Roger chưa thể làm được.

Điều đó có nghĩa thực lực của băng Mũ Rơm ít nhất là phải bằng băng Vua hải tặc Roger trong quá khứ, thậm chí là hơn thế nữa.

Vậy nên tôi tin rằng số lượng thành viên có Haki bá vương trong băng Mũ Rơm không chỉ dừng lại ở Luffy với Zoro, mà còn nhiều hơn thế nữa. Và Sanji là một ứng cử viên sáng giá cho điều đó.

2/ Ước mơ của Sanji rất to lớn

Ở Deressrosa, Trebol đã từng nói, Haki Bá Vương là “bằng chứng của người mang phẩm chất Đế Vương, là người được lựa chọn bởi vận mệnh”, nên không phải ngẫu nhiên những người sở hữu Haki Bá Vương đều là thủ lĩnh hoặc gắn liền với chữ “Vương”. Và Sanji hội tụ đủ những yếu tố đó.

Với những gì Sanji đã thể hiện ở đảo Bánh khi giải cứu cả Gia tộc Vinsmoke với người cha Vinsmoke Judge khỏi lưỡi hái tử thần mang tên Tứ hoàng Big Mom, hay thức tỉnh sức mạnh khoa học công nghệ được cấy trong người ở Wano Quốc thì rõ ràng trong tương lai không phải Ichiji, Niji hay Yonji, mà chính Sanji mới là niềm tự hào của gia tộc Vinsmoke, của người cha Vinsmoke Jugde. Và người kế thừa toàn bộ cơ nghiệp của Gia tộc Vinsmoke, của vương quốc Germa không ai khác, chính là Sanji.

Đồng thời ước mơ của Sanji cũng rất lớn, Sanji muốn tìm ra All Blue, vùng biển có tất cả các loại cá.

Không những vậy, nếu bạn để ý thì sẽ thấy, mỗi thành viên trong băng Mũ Rơm đều có một vai trò của riêng mình, không ai giống ai cả. Và Zoro với Sanji cũng như thế, nếu Zoro được ví như thanh kiếm, thì Sanji giống như tấm khiên, và tất cả đều có sự quan trọng như nhau, rất quan trọng và đều có những vai trò của riêng nó. Kiếm dùng để tấn công còn khiên thì phòng thủ.

Đó là lí do vì sao, Oda nói rằng thế mạnh của Zoro là Haki vũ trang còn Sanji là Haki quan sát. Thanh kiếm Zoro luôn ở tuyến đầu nên cần Haki vũ trang để sắc bén nhất có thể, còn tấm khiên Sanji ở phía sau nên cần có Haki quan sát để có một tầm nhìn bao quát tổng thể nhằm tạo ra điểm tựa chắc chắn cho cả băng.

Vậy nên chúng ta mới luôn thấy cảnh Zoro chiến đấu với đầy sát khí, dùng sức nhiều hơn vận dụng trí óc, còn Sanji thì ngược lại, luôn giải cứu băng Mũ Rơm bằng những quyết định, hành động có tính toán vô cùng thông minh của mình.

3/ Zoro và Sanji là đôi cánh của Luffy

Trên hết, vì cả 2 là đôi cánh của Luffy, Vua hải tặc tương lai, nên dù khác biệt, nhưng vẫn có nhiều điểm giống nhau.

Vậy điểm giống nhau đó là gì? Là Haki bá vương, tư chất của một vị vua.

Là đôi cánh của Luffy, là cánh trái, cánh phải, về bản chất đã khác nhau như khiên với kiếm, nhưng chung quy dù bên trái hay bên phải thì vẫn là cánh. Nên không thể xảy ra việc bên một mạnh, một bên yếu được, mà phải có sự cân bằng.

Và Zoro với ước mơ trở thành kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới đã được xác nhận là có Haki bá vương.

Vậy còn với Sanji, một người có ước mơ cũng vô cùng lớn, tìm ra All Blue, một ước mơ mà gần như tất cả đầu bếp đều cho rằng là hảo huyền. Và nếu tìm ra All Blue, thì Sanji cũng trở thành Vua đầu bếp giống Luffy là Vua hải tặc, Zoro là kiếm sĩ vĩ đại nhất, đồng thời Sanji cũng là một hoàng tử thì tại sao lại không có Haki bá vương?

4/ Những gợi ý từ Oda ở One Piece Vol 100 và Chapter 1081

Chưa hết, nếu One Piece Chapter 1000 hay Anime tập 1000, là những cột mốc vô cùng ấn tượng, thì One Piece tập 100, là một cộc một vô cùng đặc biệt đối với Oda. Và bạn có để ý điều gì không? Trong trang bìa của tập 100, có 5 nhân vật thì tới 4 người đã có Haki bá vương, đó là Luffy, Ace, Yamato và Zoro, chỉ còn mỗi Sanji là chưa biết như thế nào. Tôi không nghĩ Oda sẽ để Sanji lẽ loi như thế.

Và ở Chapter 1081 mới đây, trang bìa màu Chapter này chúng ta thấy Sanji đang cầm đọc một cuốn sách có dòng chữ “Cocking”.

Nếu tách hai từ “COC” và từ “KING” ra thì ta sẽ được như sau.

COC là viết tắt của từ Color of Conqueror ( Sắc màu thống trị), đây là phiên bản tiếng Anh của Haki bá vương/ Haoshoku Haki

Còn KING thì Đơn giản nghĩa là Vua

Không những vậy, tôi còn soi được thêm, bên cạnh đó còn có biểu tượng vương miệng, một biểu tượng dành cho vua chúa.

Vậy điều này có nghĩa là gì ? Phải chăng ODA đang ngầm ẩn ý cho chúng ta biết rằng Sanji cũng có Haki Bá Vương giống Luffy và Zoro. Bởi vì nếu nhìn vào cuốn sách mà Sanji đang đọc thì sẽ có tới 2 từ “COCKING” là ở mặt trước và lề bên.

Nếu ODA chỉ đơn giản muốn chúng ta hiểu rằng Sanji đang đọc sách về nấu ăn – “COOKING” thì sẽ không phạm 2 sai lầm liên tiếp như vậy, chưa kể đây còn là trang bìa của một chapter.

Túm cái váy lại, với những gì Oda đã ẩn ý về Sanji thì 99% tôi tin Sanji có Haki bá vương, còn 1% chỉ trừ khi Oda không muốn mà thôi. Bởi chỉ có như vậy thì đôi cánh của Luffy mới không bị lệch, Luffy mới bay cao bay xa được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

NỘI DUNG ĐƯỢC XEM NHIỀU