HomePhân Tích & Giả ThuyếtĐô đốc Kizaru, kẻ mạnh nhất trong số 3 đô đốc thế...

Đô đốc Kizaru, kẻ mạnh nhất trong số 3 đô đốc thế hệ cũ?

Xin chào 500 Anh Em đã quay trở lại với Funny Luffy!

Trong văn hóa Nhật Bản có 3 báu vật linh thiêng, được gọi là “Tam chủng thần khí” – (三種の神器 – Sanshu no Jingi) với nguồn gốc gắn liền với các vị thần, chúng là những vật phẩm có sức mạnh siêu nhiên hoặc tượng trưng cho sự quyền uy ngôi báu của Thiên Hoàng, tinh thần và lịch sử của đất nước Nhật Bản. Cụ thể đó chính là Thanh gươm Kusanagi no Tsurugi, chiếc gương Yata no Kagami và viên ngọc Yasakani no Magatama.

Và sẽ như thế nào nếu tôi nói rằng, tên của “Tam chủng thần khí” trong văn hóa Nhật Bản này cũng chính là tên 3 chiêu thức mà Đô đốc Kizaru đã dùng với năng lực Trái ác quỷ hệ Logia, trái Ánh sáng Pika Pika no mi? Rất bất ngờ đúng không. Cụ thể:

Gương Yata no Kagami / (八咫鏡) (Gương Bát Tự)

Trong “tam chủng thần khí” thì chiếc gương Yata no Kagami / (八咫鏡) (Gương Bát Tự) tương trưng cho sự khôn ngoan được coi là món đồ linh thiêng và có sức mạnh lớn nhất. Nó có khả năng phản chiếu linh hồn, nhìn rõ trí tuệ của một vị hoàng đế. Chính vì thế, địa điểm cất giữ nó cũng không được tiết lộ. Tuy nhiên, theo những gì người dân Nhật Bản truyền miệng, chiếc gương Bát Tự này hiện đang ở Thần cung Ise, một ngôi đền Thần đạo rất linh thiêng nằm ở tỉnh Mie, Nhật Bản.

Và đây cũng chính là tên chiêu thức mà Đô đốc Kizaru đã dùng để tấn công Apoo ở Sabaoday 2 năm trước, hay để tiến lên đảo Egghead trong Chapter 1090 mới đây.

Kiếm Kusanagi-no-Tsurugi (草薙の剣)

Tiếp theo là tới Thanh kiếm Kusanagi-no-Tsurugi (草薙の剣): nó tượng trưng cho lòng dũng cảm trong mỗi vị vua. Nó được cho là một thanh kiếm mạnh mẽ và được liên kết với hoàng tộc Nhật Bản. Theo truyền thuyết, thanh gươm này đã bị rơi xuống biển và thất lạc từ nhiều thế kỉ trước.

Và điều đáng chú ý là, thanh kiếm này ban đầu có tên là Ame-no-Murakumo-no-Tsurugi (nghĩa là Thiên Tùng Vân Kiếm), nó chính là tên thanh kiếm ánh sáng của đô đốc Kizaru, Ama no Murakumo (天叢雲剣あまのむらくも), và lần duy nhất chúng ta thấy Kizaru dùng thanh kiếm này là khi đánh nhau với Vua bóng tối Rayleigh ở Sabaody 2 năm trước.

Viên ngọc Yasakani no Magatama (八尺瓊曲玉)

Cuối cùng là viên ngọc Yasakani no Magatama (八尺瓊曲玉) hay còn được gọi là “Chuỗi ngọc Yasakani”, là một trang sức đá quý với màu xanh tuyệt đẹp, được coi là biểu tượng cho quyền uy, lòng nhân từ của Hoàng gia Nhật Bản.

Yasakani no Magatama (八尺瓊曲玉やさかにのまがたま) – Đây cũng chính là tên chiêu thức mà đô đốc Kizaru đã từng dùng 2 năm trước ở trận đại chiến Marine Ford, thậm chí là tới 2 lần. Lần đầu là để tấn công Râu Trắng nhưng bị Phượng hoàng Marco chặn lại; lần thứ 2 sau đó là dùng để tấn công con tàu ngầm Polatang của Law đang hết tốc lực lặn sâu xuống biển.

Với điều này thì phải chăng, Oda ngầm ám chỉ rằng trong số 3 đô đốc từng xuất hiện ở Marine Ford 2 năm trước (Aokiji, Akainu, Kizaru) thì Kizaru chính là người mạnh nhất?

Nó cũng thật khó nói, khi mà Aokiji với Akainu từng được đề bạc cho chức vụ Thủy sư đô đốc, còn Kizaru vẫn dậm chận tại chỗ với chức vụ Đô đốc hải quân. Nhưng thông qua cái tên chiêu thức, nó cho thấy vị đô đốc này cũng không phải dạng tầm thường nếu so với 2 người kia, khi mà 3 tên chiêu thức của Kizaru đều là 3 báu vật linh thiêng, được gọi là “Tam chủng thần khí” trong Văn hóa Nhật Bản.

Và nếu không phải Oda ám chỉ khía cạnh sức mạnh thì phải chăng ở khía cạnh vai trò của Kizaru?

Ngoài ra, có thể bạn đã biết rồi, Kizaru chính là đô đốc lớn tuổi nhất trong số 3 người bọn họ, khi: Akainu 55 tuổi, Aokiji 49 tuổi thì Kizaru hiện tại là 58 tuổi.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

NỘI DUNG ĐƯỢC XEM NHIỀU