HomePhân Tích & Giả ThuyếtGomu Gomu no Bajrang Gun, đòn tấn công mạnh nhất của Luffy...

Gomu Gomu no Bajrang Gun, đòn tấn công mạnh nhất của Luffy Gear 5

Vậy là trên Anime thì trận chiến giữa Luffy Mũ Rơm với Kaido Bách Thú cũng đã tới phần cao trào đỉnh điểm, khi trong One Piece Anime tập 1074 mới nhất (One Piece manga Chapter 1047) Luffy đã tung ra đòn tấn công tất sát Gomu Gomu no Bajrang Gun, và để chống lại cú đấm siêu to khổng lồ này, tứ hoàng Kaido Bách Thú cũng tung ra một đòn tất sát khổng lồ không kém, đó là Thăng Long Hỏa Diễm Bát Quái sẽ lên sóng trong Anime tập 1075 sắp tới.

Cú đấm khổng lồ của Luffy, khiến rồng xanh Kaido nhỏ bé chẳng khác gì con lăng quăng trong lu nước

Và cái tên đòn tấn công mạnh nhất hiện tại của Luffy thật sự có rất nhiều điều thú vị mà có thể Anh Em chưa biết.

Sức mạnh của cú đấm Gomu Gomu no Bajrang Gun (Súng Bá Viên Vương)

Sau khi thức tỉnh trái ác quỷ Gomu Gomu no mi hay đúng hơn là Zoan thần thoại Hito Hito no mi, Model: Thái Dương Thần Nika thì Luffy đã có cho mình một chiêu thức vô cùng lợi hại, một đòn tấn công siêu mạnh với kích thước siêu to, đó chính là Gomu Gomu no Bajrang Gun.

Gomu Gomu no Bajrang Gun (ゴムゴムの猿神銃バジュラングガン / Súng Bá Viên Vương): đón tấn công này chính là phiên bản Gear 5 mạnh hơn đáng kể của Gomu Gomu no King Kong Gun, đòn tấn công đã đấm sấp mặt, hạ gục Doflamingo ở Dressrosa.

Và rất rõ ràng Gomu Gomu no Bajrang Gun trong hình thái sức mạnh Gear 5 chính là đòn tấn công mạnh nhất mà Luffy đã từng sử dụng dưới mọi hình thức. Theo đó Luffy thổi phồng nắm đấm của mình lên với kích thước khổng lồ không hề kém cạnh Onigashima, lớn hơn gấp nhiều lần nếu so với kích thước Rồng Kaido với rồng Momonosuke. Thật sự ấn tượng!

Nhưng điều làm chúng ta ấn tượng hơn đó là Luffy đã bọc Haki vũ trang cho cú đấm siêu to khổng lồ đó một cách hoàn toàn. Rõ ràng lượng Haki có trong người Luffy phải rất dồi dào thì mới làm được một điều phi thường như thế. Hơn nữa cú đấm còn có những tia sét đen đặc trưng của Haki bá vương, tức là ngoài Haki vũ trang thì Luffy cũng đã truyền một lượng lớn Haki bá vương vào đó. Sau đó Luffy tặng nó cho đối thủ của mình, một món quà mà không một ai dám nhận, kể cả đó có là Tứ hoàng Kaido Bách Thú, sinh vật mạnh nhất thế giới.

Bởi sau khi Luffy dốc toàn lực, dồn toàn bộ tâm huyết, sự phẩn nộ cũng như tất cả lượng Haki có trong người vào cú đấm siêu to khổng lồ đầy uy lực Bajrang Gun, khiến cho miệng rồng lửa Kaido bị ngoạc ra một cách đầy thê thảm. Luffy đã xé toạc miệng rồng rồng lửa Kaido mà không cần chạm vào.

Có nghĩa ngay lúc này Luffy đã hoàn toàn nhuần nhuyễn, điêu luyện việc điều khiển lưu chuyển dòng chảy Haki trong cơ thể, Luffy có thể tùy ý giảm bớt hay tăng cường Haki vào đòn tấn công ngay cả khi đang đối chuyến. Quá sức kinh khủng!

Vị thần khỉ trong thần thoại Hindu

Bajrang chính là vị thần khỉ trong thần thoại Hindu, và chúng ta còn hay biết tới với cái tên Thần khỉ Hanuman.

Giống như câu chuyện cổ tích cậu bé quả đào với bộ ba chim trỉ, khỉ, chó tới Onigashima để đánh bại lũ quỷ rất tương đồng với hình ảnh Momonosuke và đồng bọn, thì vị thần khỉ Hanuman trong thần thoại Hindu cũng thú vị không kém khi rất tương đồng với Luffy ở nhiều khía cạnh.

Hanuman không phải là một đứa trẻ bình thường, khi rất hiếu động, mạnh mẽ, đầy sức sống và tò mò. Trên hết thì Hanuman được trời phú cho sức mạnh phi thường. Một lần, cậu nhầm mặt trời là một trái cây chín mọng nên đã lao lên trời để cố gắng hái. Tuy nhiên, trên đường đi, cậu nhìn thấy con rồng Rahu đang ăn mặt trời và gây ra nhật thực. Tưởng rồng Rahu là một con sâu, Hanuman đã lao tới và tìm cách bắt. Và nó làm tôi liên tưởng tới hình ảnh Luffy và Rồng Kaido ở hiện tại.

Cuống cuồng chạy trốn, Rồng Rahu ẩn trong nhà của thần sấm Indra. Bị đứa trẻ tinh nghịch đùa cợt, thần Indra dùng vũ khí giáng vào người Hanuman khiến cậu bị thương và rớt nhanh xuống đất. Thần gió Vayu, được coi là cha của Hanuman cùng với thần Shiva, ngay lập tức lao ra cứu và bắt được cậu giữa không trung. Hình ảnh cậu con trai cưng nằm bất động trên đôi tay khiến thần gió nổi giận, làm cho Vũ trụ hoảng loạn.

Các vị thần nhận ra hành động điên rồ của họ và đã tới gặp thần gió Vayu xin ông tha thứ. Để sửa chữa sai lầm, họ ban phước và sức mạnh cho Hanuman, mong cậu sống trường thọ, nhanh và mạnh hơn tất cả, không bị thương trước bất kỳ loại vũ khí nào, lửa không thể chạm tới người, cái chết cũng phải tránh xa. Thần Brahma kết thúc lễ ban phước bằng cách ban cho Hanuman sức mạnh hơn cả thần Vayu và Garuda, nhanh hơn cả cơn gió mạnh nhất.

Và theo như cách miêu tả về Hanuman thì chúng ta cũng hiểu vì sao Oda lại chọn tên của vị thần khỉ này cho cú đấm của Luffy, bởi đơn giản đây là một vị thần quyền uy với sức mạnh vô song rất phù hợp với hình ảnh nắm đấm siêu to khổng lồ, là đòn tấn công mạnh nhất của Luffy từ đầu truyện cho tới lúc này. Và việc lửa không thể nào chạm tới người vị thần khỉ này thì rõ ràng thêm một ẩn ý nữa cho việc Rồng lửa Kaido không thể nào đánh bại được Luffy. Và nếu Kaido với Thăng long hỏa diễm bát quái không thể đánh bại được Luffy thần mặt trời Nika thì rõ ràng Chó đỏ Akainu với sức mạnh dung nham cũng không thể nào làm Luffy bị thương được, cậu ta đã có thể trả lại món nợ cũ với cả vốn lẫn lời một khi có cơ hội..

Bên cạnh đó sẽ như thế nào nếu vị thần gió Vayu cha của Hanuman được Oda lấy ý tưởng cho Dragon, cha của Luffy? Có nghĩa Dragon cũng sở hữu sức mạnh Zoan thần thoại, cụ thể chính là Chim sấm Thunderbird như tôi nghĩ trước đó. Sẽ rất tuyệt vời!

Video phân tích One Piece Chapter 1047

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

NỘI DUNG ĐƯỢC XEM NHIỀU