HomeTrái Ác QuỷHoro Horo No Mi – Những Con Ma Từng Hạ Gục Luffy,...

Horo Horo No Mi – Những Con Ma Từng Hạ Gục Luffy, Zoro, Franky Tới Tận 2 Lần

Nếu bạn còn nhớ thì ở Thriller Park, trong băng Mũ Rơm chỉ có duy nhất Usopp là chống lại được năng lực của trái ác quỷ Horo Horo mà cô nàng Perona đang sở hữu. Và có lẽ, nếu không nói tới khía cạnh Haki mạnh có thể kháng được năng lực trái ác quỷ thì chắc chỉ có mỗi thánh Usopp là khắc chế được phần nào năng lực Horo Horo.

Chỉ có duy nhất Usopp là kháng lại được năng lượng âm của Trái ác quỷ Horo Horo

Vậy thì trái ác quỷ này có gì đáng gờm? Và trong bài viết này tôi sẽ nói về nó, về trái ác quỷ đầy thú vị Horo Horo No mi này.

Nội Dung Chính

Horo Horo No mi

Theo đó, Horo Horo no Mi là một Trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia cho phép người dùng tạo ra ma, những hồn ma và điều khiển chúng theo ý muốn. Không những vậy, người dùng còn có thể tạo ra một linh hồn hoàn chỉnh của thế xác, tự do bay ra ngoài. (466) Và bạn thấy gì không? Điều này là hệt như năng lực của trái ác quỷ Yomi Yomi mà Brook đang sở hữu, có thể tách linh hồn ra khỏi thể xác, dù vậy thì điểm khác nhau đó là năng lực Horo Horo có thể tạo ra một linh hồn hoàn chỉnh, hệt như thân xác, còn Yomi thì không làm được.

Và bởi vì là linh hồn, hồn ma, nên nó có thể bay lơ lững đi xuyên qua tất cả mọi thứ, từ tường nhà cho tới cơ thể người, và tất nhiên là nó cũng miễn nhiễm với những đòn tấn công vật lý. Chẳng hạn như Luffy không thể bắt những con ma bằng vợt, Franky phun lủa cũng không xi nhê, Robin cũng không thể tóm, Zoro cũng không thể chém.

Dù vậy thì thân xác của Perona phải nằm bất động 1 chỗ. Đây cũng có thể xem là điểm yếu của trái ác quỷ này, bởi nó đã từng bị Usopp khai thác khi cố gắng tấn công khiến Perona vô cùng lo lắng.

Có nghĩa dù đã tách phần hồn với phàn xác, nhưng nếu thân xác bị thương thì phần hồn cũng cảm nhận được.

Và “Horo / ホロ” là cách phát âm của từ “rỗng, trống lỗng” trong tiếng Nhật, ám chỉ sức mạnh giống như hồn ma của người dùng. Bên cạnh đó, thì dù xuất hiện từ rất lâu nhưng hình dạng trái ác quỷ này như thế nào, Oda vẫn chưa phát thảo, chúng ta vẫn chưa biết.

Năng lực đáng sợ của Horo Horo No mi

Theo đó, như những gì cô nàng Perona đã thể hiện, chúng ta thấy năng lực trái ác quỷ này có thể tạo ra những con ma với nhiều kích cỡ khác nhau cho từng mục đích cụ thể.

Chẳng hạn như khi do thám băng Mũ Rơm lúc ở trên tàu Thounsand Sunny, hay xuất hiện trước mặt nhóm Robin và tấn công bọn họ chỉ là những con ma mang năng lượng âm với kích thước thông thường, hay tấn công Luffy và Franky tiếp sau đó cũng vậy, tức là Luffy với Franky bị những con ma mang năng lượng âm này tấn công tới tận 2 lần.

Luffy từng bị những con ma này tấn công tới 2 lần không gỡ

Và những thành viên trong băng Mũ Rơm thì cũng chỉ cần 1 con ma là đã hạ gục bọn họ, thế nhưng với Usopp thì khác, Perona đã huy động rất nhiều bóng ma tấn công, bay xuyên người Usopp nhưng không ăn thua. Thậm chí những hồn ma còn bị Usopp gây ảnh hưởng ngược lại tới mức phải quỳ lạy, đã tiêu cực thì càng tiêu cực hơn.

Những con ma tỏ ra sợ hãi ngược lại Usopp

Nó khiến cô nàng Perona mắt tròn đầy kinh hãi, vì không thể tin rằng trên đời này lại có người chống lại được năng lượng âm, bởi con người khi sống thì luôn suy nghĩ tích cực, luôn hướng về phía trước, chứ ai đời lịch toàn nghĩ tới những điều tiêu cực như Usopp bao giờ.

Và lần đầu tiên, Zoro, Sanji và Franky cảm nhận được một cảm giác tin cậy từ Usopp, cảm thấy mình được Usopp bảo vệ. Rất thú vị, rất đặc biệt tới từ vị trí Usopp.

Với điều này, ở Hachinosu Perona hoàn toàn có thể khống chế một lượng rất lớn hải quân cũng như hải tặc có Haki không quá mạnh để chống lại mà không cần tốn quá nhiều sức.

Chưa hết, Perona cũng có thể tạo ra những con ma mini với vai trò như những quả bom, chúng sẽ bám dính con mồi và được kích nổ theo hiệu lệnh, bóng ma càng to thì sức nổ sẽ càng lớn. Và đòn tấn công này đã khiến Usopp bị ám ảnh khá thê thảm.

Và nếu trước timeskip chỉ có hồn ma do Perona tạo hay linh hồn của Perona mới bay được, đi xuyên mọi thứ được thì sau timeskip, sau khi ở chung một nhà với Mihawk và Zoro, chúng ta đã thấy một sự tiến bộ rõ rệt, khi xuất hiện ở quần đảo Sabaody Perona hoàn toàn có thể bay mà không cần xuất hồn như trước.

Với điều này có nghĩa, Perona đã khắc phục được điểm yếu, khi linh hồn tách ra khỏi cơ thể, phần cơ thể bị động nằm 1 chỗ sẽ trở thành mục tiêu đơn giản cho kẻ địch tấn công khai thác. Trên hết là nó sẽ giúp phạm vi hoạt động của Perona và năng lực Horo Horo được tăng lên đáng kể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

NỘI DUNG ĐƯỢC XEM NHIỀU