HomePhân Tích & Giả ThuyếtPhân tích One Piece Chapter 1090: Một kẻ rất mạnh đã đến...

Phân tích One Piece Chapter 1090: Một kẻ rất mạnh đã đến mà Luffy nói tới là ai?

– Hả?

– Ánh sáng đó là từ phía dưới!?

– Ai đó đã đến!!!

– Một kẻ rất mạnh!!!

Đó là những nhận xét của Luffy về một kẻ rất mạnh đã xuất hiện ở Egghead trong cuối Chapter 1090, có thể thấy vẻ mặt của Luffy là một thái độ thật sự kinh ngạc kèm chút lo lắng. Và đây là bản dịch chuẩn từ tạp chí, nên sẽ có sự chính xác thông tin hơn bản tiếng Anh (không phải chính thức từ Shueisha)

Vậy thì kẻ rất mạnh đó là ai đây? Đô đốc Kizaru hay một ai khác? Và vẻ mặt của Luffy lúc này là dành cho kẻ mạnh đó hay cho 1 ai khác? Và đây là quan điểm của tôi cho điều đó:

Nội Dung Chính

Kẻ rất mạnh đó chính là Đô đốc Kizaru

Đầu tiên thì phải khẳng định rằng, ánh sáng bên dưới mà Luffy nói tới là của Kizaru hay chính xác hơn là ánh sáng từ cú đá mà Kizaru dành tặng cho Sentomaru, và theo cách nói thì rõ ràng kẻ đã tới kia chính là Kizaru.

3 đô đốc xuất hiện ở Marine Ford 2 năm trước là Aokiji, Akainu, Kizaru. Và 2 trong số đó đã được đề bạc lên chức Thủy sư đô đốc, đồng thời mới đây chúng ta cũng đã thấy Oda miêu tả sức mạnh của Aokiji là như thế nào, những bao cát chiến hạm, nôm na là không hề kém cạnh Garp. Còn Akainu thì khỏi nói, trái ác quỷ dung nham thật sự đáng sợ.

Vì thế tôi không nói rằng Kizaru mạnh hơn Aokiji hay Akainu, nhưng chắc chắn sức mạnh cũng sẽ ngang ngửa với 2 đô đốc cùng thời với mình.

Trên hết, việc một đô đốc trụ cột sức mạnh của Hải quân như Kizaru xuất hiện, tung đòn tấn công ngay ở cuối Chapter thì theo phong cách Oda, rất khó có chuyện câu nói của Luffy là dành cho một người khác, bởi nếu bạn để ý sẽ thấy Oda luôn miêu tả đô đốc theo một cách vô cùng mạnh mẽ, đáng tin cậy khi xuất hiện, còn sau đó như thế nào thì tính sau. Trên hết thì tiêu đề Chapter 1090 này này: KIZARU!

Vậy nên không có lí do gì để một kẻ rất mạnh mà Luffy nhắc tới là người khác chứ không phải Kizaru cả.

Dù vậy thì theo tôi ánh mắt khuôn mặt kinh hãi của Luffy không phải là dành cho một kẻ rất mạnh đã đến kia.

Biểu cảm của Luffy là dành cho Sentomaru

Nếu bạn để ý thì, xuyên suốt 1089 Chapter, chưa một lần nào Luffy tỏ ra sự sợ hãi lo lắng trên khuôn mặt khi phải đối đầu với một kẻ mạnh hay rất mạnh cả.

Dù là lúc mặt đối mặt với 3 Đô đốc ở Marine Ford, thậm chí ở đảo Bánh Luffy còn chủ động tấn công Tứ hoàng Big Mom, rồi ở Wano Quốc Luffy cũng chủ động phủ đầu Tứ hoàng Kaido Bách Thú ở Kuri, bị ăn chùy, nhốt ngục Udon, thì thái độ của Luffy là cay cú muốn đánh bại Kaido cho bằng được, chứ cũng chẳng hề e sợ, dù rằng thời điểm đó Luffy tuổi tí so với Kaido.

Tại sao tôi lại kể ra nhiều như vậy, bởi đơn giản đó là khí chất của một vị vua, khí chất của một kẻ sở hữu Haki bá vương, khí chất của kẻ sẽ đứng trên tất cả. Giống như Don Chinjao từng tuyên bố khi nghe Luffy nói muốn trở thành Vua hải tặc này.

Và thậm chí Luffy còn xem nhẹ cái chết khi từng nói với Koby “tớ đã quyết định đi trên còn đường đó, nên có chết khi chiến đấu tớ cũng sẽ không bận tâm”; hay đỉnh điểm là ở Logoue Town, Luffy nằm trên đài hành hình, nơi từng xử tử Vua hải tặc Gol D. Roger, nhẹ nhàng cười nói lời tạm biệt với đồng đội, mặc cho Buggy đã kề kiếm vào cỗ.

Với tất cả điều này chúng ta hiểu rằng, Luffy đã không sợ chết, không sợ tứ hoàng thì sợ gì một đô đốc hải quân, thậm chí là sợ gì Ngũ Lão Tinh Thánh Saturn hay xa hơn Imu. Vì thế sẽ không có chuyện Luffy run sợ khi sắp phải đối mặt với một kẻ rất mạnh, mà khuôn mặt của Luffy là cho một điều khác.

Và ánh mắt của Luffy lúc này làm tôi nhớ tới Shansk Tóc Đỏ trước đó ở Elbaf, đó cũng là một ánh mắt kinh hãi lo sợ, Shanks kinh hãi khi nhìn thấy sự tàn khốc trong đòn tấn công của Kid sẽ gây ra cho Hạm đội Tóc Đỏ, về cơ bản thì biểu cảm lo sợ của Shanks là vì người khác, vì đồng đội chứ không phải vì bản thân.

Và ý tôi muốn nói là Luffy ngay lúc này cũng tương tự như thế, khi bên dưới ngay chỗ phát ra ánh sáng đó là một người bạn của cậu ta, Sentomaru.

Luffy cảm nhận được một kẻ rất mạnh đang đến bằng Haki quan sát, thì Luffy cũng sẽ cảm nhận được sự biến mất trong sức mạnh của Sentomaru, và giống như tôi nói lúc nãy, khả năng rất cao Sentomaru đã hoàn toàn gục ngã sau cú đá của Kizaru bởi trước đó Sentomaru cũng đã bị trọng thương. Vì thế khuôn mặt lo lắng của Luffy ngay lúc này là dành cho Sentomaru, giống như với Zoro hay những đồng đội khác ở Sabaody 2 năm trước chứ không phải vì sự xuất hiện của Kizaru, hay có thể là cả thánh Saturn.

Nói tóm lại ý tôi là ánh mắt khuôn mặt với câu nói của Luffy là cho 2 sự việc khác nhau, chứ không phải cho cùng 1 người. Cụ thể: kẻ rất mạnh là ám chỉ Đô đốc Kizaru còn ánh mắt lo lắng là dành cho Sentomaru.

https://www.youtube.com/watch?v=T6tKEM_OgEI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

NỘI DUNG ĐƯỢC XEM NHIỀU