HomePhân Tích & Giả ThuyếtTiếng trống của Tự Do cho Gear 5, điểm nhấn ấn tượng...

Tiếng trống của Tự Do cho Gear 5, điểm nhấn ấn tượng trong One Piece Anime tập 1070-1071

Xin chào 500 Anh Em đã quay trở lại với Funny Luffy!

Đây là lần đầu tiên tôi xem và review Anime, bởi thật sự trước giờ tôi rất ít xem, chỉ những phân cảnh nào thật sự hấp dẫn như Sanji đánh với Queen, Zoro đánh với King thì tôi mới xem, bởi đọc xong Manga thì hứng thú với Anime cũng có nhiều, nhưng với Anime tập 1070-1071 mới nhất này thì lại khác, tôi đã chờ đợi để được xem, bởi đơn giản thời khắc Luffy có cho mình Gear 5, là một thời khắc lịch sử, và tôi muốn cảm nhận nó theo một cách trọn vẹn nhất.

Và cho để bạn nào chưa biết thì One Piece anime tập 1070-1071 này là của One Piece manga Chapter 1043 và 1044.

Theo đó, điểm tôi yêu thích nhất trong những phân cảnh Luffy thức tỉnh Trái ác quỷ Zoan thần thoại, Hito Hito no mi – Model: Thái dương thần Nika, và đó chính là nhịp tim của Luffy, hay đúng hơn là tiếng trống Taiko, nó thật sự tuyệt vời, một bản giao hưởng với tiếng trống Taiko là chủ đạo.

Trên manga Chapter 1043, Khi Zunisha nói về việc nghe được tiếng trống của sự giải phỏng, Oda đã miêu tả bằng một loạt các từ tượng thanh tiếng trống như bạn đang thấy. Điều này giúp chúng ta hiểu rằng, nhịp tim của Luffy khi bắt đầu thức tỉnh Trái ác quỷ giống như tiếng trống Taiko, mà cụ thể hơn là tiếng trống của Sự tự do.

Và rồi chúng ta cũng lướt qua nó, mà chưa kịp hình dung tiếng trống của sự tự do đó là như thế nào, hào hùng ra sao? Có phù hợp với nhân vật Joy boy hay còn biết tới với cái tên khác, là Thái dương thần Nika, một chiến binh chuyên đi giải phóng nô lệ, cũng như mang lại tiếng cười, niềm vui hạnh phục tới cho mọi người hay không.

Và Anime là một sự bổ sung tuyệt vời cho Manga, khi tập 1070 mới đây, đã giúp chúng ta hiểu tiếng trống của sự tự do đó là gì, và phải nói rằng, nó quá hay, nghe quá sướng tai. Nhất là những khoảnh khắc đầu tiên tiếng trống vang lên trong hơn 3 phút cuối tập 1070, thời khắc, chuyển tiếp với câu nói của Nami: Hãy giữ lời hứa như mọi khi đi! Và tôi đã đeo tai phone, nghe đoạn nhạc này không dưới 10 lần, nó thật sự khiến tôi nổi da gà vì thứ âm thanh đó.

Tiếng trống với hình ảnh quá ăn khớp, đặc biệt là khi ngực Luffy rung lên liên tục, thì tiếng trống cũng bắt đầu dồn dập, đẩy lên cao trào.

Và khi nghe những tiếng trống của Sự tự do đó, tôi có thể cảm nhận, hình dung về một bữa tiệc linh đình với những tay trống, vừa đánh vừa nhoẻn miệng cười đầy sự vui vẻ, xung quanh là mọi người đang nhảy múa theo một cách đầy tự do và vui vẻ.

Wano Quốc được Oda lấy ý tưởng dựa trên quê hương Nhật Bản của ông, vì thế chúng thấy Oda luôn cố gắng lồng ghép văn hóa, đời sống của Nhật Bản thời phong kiến vào đó nhiều nhất có thể.

Và chắc nhiều bạn đã biết, Người Nhật thường đặt chữ “和 – Hòa” (Wa) trước từ chỉ những thứ thuộc về truyền thống của Nhật Bản, điều làm nên đặc trưng văn hóa tại xứ sở hoa anh đào, chẳng hạn như: “Washitsu – 和室” (phòng kiểu Nhật), “Washoku – 和食” (ẩm thực truyền thống Nhật) hay “Wagashi – 和菓子” (những loại bánh kẹo có nguồn gốc từ Nhật Bản)…  và một trong số đó có chiếc trống “Wadaiko – 和太鼓”, hay còn được gọi tắt là Taiko, linh hồn của những lễ hội với âm thanh truyền cảm mạnh mẽ, làm rung động trái tim con người suốt chiều dài hàng nghìn năm lịch sử.

Và có thể chúng ta sẽ không còn nhớ tới tập 1070 hay 1071, nhưng tôi tin chắc rằng, tiếng trống Taiko trong bản giao hưởng tiếng trống của Sự tự do dành riêng cho Joy Boy này sẽ còn được nhắc tới rất lâu nữa. Và với sự nổi tiếng của One Piece trên khắp thế giới, thì việc tiếng trống Taiko gây một ấn tượng mạnh với người nghe, ngay ở một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất, hay nhất của One Piece, là Luffy có được sức mạnh mới, đỉnh cao sức mạnh của cậu ta, Gear 5, thì như một lẽ tất yếu, giống như cách tôi đang làm đây, đó là sẽ ngày càng có nhiều người tìm hiểu về trống Taiko, tìm về Văn hóa Nhật Bản. Một cách phổ biến, giới thiệu văn hóa Nhật ra thế giới không thể tuyệt vời hơn của Oda.

Đồng thời, có thể là trùng hợp hoặc không phải là ngẫu nhiên, khi cách đây 78 năm, vào ngày 6/8/1945, Mỹ đã thả quả bom nguyên tử thứ nhất mang tên “Little Boy” (Cậu bé) xuống thành phố Hiroshima, khiến 140.000 người thiệt mạng.

Và sau đúng 78 năm (6/8/2023 – Chủ nhật – Anime One Piece tập 1071), Oda để cho “Cậu Bé” quay trở lại nhưng không phải là khiến mọi người đau khổ như thời điểm năm 1945 mà là mang lại niềm vui, tiếng cười, sự tự do, giúp mọi người thoát khỏi khổ đau. Và cậu bé đó có tên gọi là “Joy Boy”!

Trên hết thì với khía cạnh âm thanh thuần túy thì bản giao hưởng trống Taiko đó làm tôi thật sự nổi da gà vì quá hay, quá cảm xúc, nhưng ở một khía cạnh khác, khi tôi áp đặt suy nghĩ, đây là nhịp tim của Luffy đó, thì nó lại khiến tôi phá lên cười theo kiểu thật sự hài hước, bởi nó cũng phi lí hệt như thứ sức mạnh mà cậu ta có được với Gear 5 của mình.

Video giới thiệu về Gear 5

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

NỘI DUNG ĐƯỢC XEM NHIỀU