HomeThông TinTop 20 thông tin thú vị về băng hải tặc Big Mom

Top 20 thông tin thú vị về băng hải tặc Big Mom

Sau timeskip thì băng hải tặc Big Mom chính là băng Tứ hoàng đầu tiên mà Luffy Mũ Rơm chạm tráng theo một cách không mong muốn, bởi mục tiêu của liên minh Law – Luffy chính là Tứ hoàng Kaido Bách Thú.

Và liệu bạn đã biết hết những thông tin thú vị về băng hải tặc Big Mom này chưa? Dưới đây là 20 thông tin thú vị về băng hải tặc này.

1/ Tên thật của tứ hoàng Big Mom là gì?

Đó là: Charlotte Linlin

Trong Chapter 829, khi Jinbe tới gặp Big Mom tại Đảo Bánh, tên thật của bà đã được Oda công bố là Charlotte Linlin, thuyền trưởng băng hải tặc Big Mom, hoàng hậu của Tottoland

2/ Tứ hoàng Big Mom hiện tại bao nhiêu tuổi:

Đó là – 68 tuổi

Và thông tin này đã được Oda tiết lộ trong chuyên mục hỏi đáp số 85 trước đó

3/ Tứ hoàng Big Mom có bao nhiêu người con?

Đó là – 85 người còn

Thông tin này được Pudding tiết lộ ở Chapter 828, cụ thể: Big Mom có 85 người con, bao gồm 39 người con gái và 46 người con trai. Đây là kết quả của những cuộc tình chóng vánh giữa Big Mom với 43 người chồng của mình. Và đại gia đình của Big Mom có tổng cộng 129 ngươi.

4/ Kỷ lục của Tứ hoàng Big Mom là sinh cùng lúc bao nhiêu người con?

Đó là – 10 người con

Thông tin này đã được Oda tiết lộ trong chuyên mục hỏi đáp SBS vol 85, theo đó thì trong lần sinh nhiều nhất của mình, Big Mom đã hạ sinh 5 nam và 5 nữ, tới thời điểm hiện tại 10 người con này của Big Mom đều đã 18 tuổi.

5/ Đứa con nhỏ nhất của Big Mom hiện tại bao nhiêu tuổi và tên gì?

Người con nhỏ tuổi nhất của Big Mom là Charlotte Anana, chỉ mới 8 tuổi.

Lần đầu tiên cô bé Anana này xuất hiện là ở Chapter 845, khi cô mét với mẹ mình, tứ hoàng Big Mom rằng bếp trưởng không đưa cô con dao để cắt con gấu bông. Nhìn mặt thì nhỏ nhỏ, người nhỏ nhỏ nhưng rất bẩn tính giống mẹ của mình.

Sau đó trong SBS Vol 90, Oda tiết lộ rằng cô bé Anana này chính là người con út của tứ hoàng Big Mom, hiện tại 8 tuổi.

6/ Thanh kiếm của Tứ hoàng Big Mom lên gì?

Đó là – Napoleon

Ở Chapter 853, sau khi bắt được Brook, Big Mom đã nói rằng, mặc dù là linh vương nhưng Brook không thể đánh bại được 3 homie do chính linh hồn Big Mom truyền vào đó là Napoleon, một chiếc mũ có thể biến thành thanh kiếm; Zeus, một đám mây giông và mặt trời Prometheus.

7/ Trái ác quỷ của Tứ hoàng Big Mom là gì?

Đó là – Trái ác quỷ linh hồn Soru Soru no mi

Theo như lời Pound, người chồng thứ 25 của Big mom tiết lộ ở Chapter 835 thì, Big Mom đã ăn Trái Ác Quỷ Soru Soru no Mi, một Trái Ác Quỷ hệ Paramecia. Và những cư dân ở vương quốc Tottoland phải đóng thuế cho Big Mom 6 tháng 1 lần, mỗi lần là 1 tháng tuổi thọ.

Tuy nhiên, người đầu tiên sở hữu trái ác quỷ này không phải là Big Mom mà là mẹ Carmel – kẻ chuyên đóng vai một bà mẹ tốt bụng nhận nuôi dưỡng những đứa trẻ mồ côi. Nhưng thực tế không phải như vậy, mẹ Carmel là một kẻ buôn bán trẻ em lão luyện hoạt động ở Tân Thế Giới vài thập kỷ trước. Bà đã từng chăm sóc cho Charlotte Linlin và vô tình bị đứa con gái nuôi “nuốt chửng”.

Với năng lực của trái này, Big Mom có thể lấy đi tuổi thọ của nạn nhân, và nếu lượng tuổi thọ bị lấy nhiều, nạn nhân sẽ chết. Big Mom có thể dùng những linh hồn mà bà ta lấy được trao cho những sinh vật vô tri để mang lại sự sống cho chúng, cũng có thể cho động vật linh hồn để chúng có được những năng lực như con người. Những sinh vật như vậy được gọi là Homies.

Được biết, trái ác quỷ của Big Mom có sức mạnh rút ngắn hoặc rút hết tuổi thọ Linh Hồn của người bị chi phối. Linh Hồn giúp con người có thể hoạt động, suy nghĩ và hành động một cách độc lập nên khi nó bị tước đoạt thì người bị mất đi Linh Hồn đó sẽ chết đi giống như Câu hỏi  nói: “khi chết đi Linh Hồn sẽ sang thế giới bên kia”.

Tuy nhiên trái Ác Quỷ này chỉ tác dụng đối với những người tỏ ra sợ hãi trước Big Mom mà thôi, ví dụ điển hình là Big Mom đã không thể rút tuổi thọ của Jinbe, vì Jinbe quá cứng.

8/ Người con trai cả của Big Mom, Charlotte Perospero có mức tiền truy nã bao nhiêu?

Đó là – 700.000.000 beli.

Charlotte Perospero là một người rất tự phụ về năng lực của bản thân, đồng thời cũng rất tự hào về mức tiền truy nã của mình. Trong Chapter 877, sau khi khóa chặc Chopper và Brook bằng kẹo của mình, đồng thời cũng hạ gục được Pedro, Perosperos đã ba hoa rằng mình có mức tiền truy nã 700.000.000 beli, thì làm sao có thể bị những kẻ như Pedro hay Brook và Chopper hạ gục được.

“Ngươi có biết mức tiền truy nã của ta là bao nhiêu không hả? Là 700.000.000 beli đấy! Ngươi nghĩ một kẻ như ngươi có thể sao?”

9/ Cựu tư lệnh Ngọt Charlotte Snack từng bị một hải tặc thuộc thế hệ tồi tệ nhất đánh bại? Theo bạn Đó là ai?

Chính là – “Nhà sư điên” Urouge

Theo như lời Brulee đã nói với nhóm Nami ở Chapter 837, thì trong 2 năm timeskip đã có nhiều hải tặc thuộc thế hệ tồi tệ nhất lang thang vào lãnh địa của Tứ hoàng Big mom, như Captain Kid, Capbon Bege, Apoo “tiếng gầm của biển”, thầy tu điên Urouge. Nhưng tất cả đều nhanh chóng bị đánh bại, Bege thì làm con rể Big mom, chỉ có duy nhất Urouge là hạ gục được 1 chỉ huy của Big Mom, và bại tướng dưới tay Urouge không ai khác, chính là Charlotte Snack, người có mức tiền truy nã 600Tr beli. Cũng vì điều này mà Snack bị Big Mom dáng chức, không còn là một tư lệnh Ngọt.

Dù Urouge đánh bại được Charlotte Snack, nhưng đã nhanh chóng bị Cracker đánh bại sau đó.

10/ Con tàu của băng hải tặc Big Mom tên là gì?

Đó là – Queen Mama Chanter

Theo thông tin trong Chapter 730 trước đó, Pekom cùng với Tamago cùng với con tàu Queen Mama Chanter xuất hiện tại Dressrosa, hay mới đây, con tàu này cùng với Big Mom đã tới Wano Quốc.

Queen Mama Chanter là một con tàu khổng lồ, có kích thước lớn hơn gấp nhiều lần Thousand Sunny; Chiếc tàu được chế tạo theo chủ đề bánh kẹo ngọt, món ăn yêu thích của Big mom, với lớp phủ trên lan can, kem ốc quế ở trên đỉnh cột buồm, bánh kẹo và bánh xốp ở hai bên của boong chính, và một chiếc bánh hai lớp lớn thắp nến ngay sau đầu bù nhìn. Đầu bù có hình chú hề, đội một chiếc mũ tricorne và đội vương miện. Lâu đài có hình dạng giống như một chiếc bánh flan. Về cơ bản thì đây là một con tàu có kích thước khổng lồ, được trang trí vô cùng cầu kỳ để phù hợp với cơ thể to lớn và sở thích của tứ hoàng Big mom.

Ngoài ra nếu bạn để ý, những con tàu của Tứ hoàng đều rất to, khổng lồ, nếu so với con tàu của Vua hải tặc Tương lai. Dù vậy Thounsand Sunny nhỏ nhưng có võ.

11/ Hai người em sinh ba với Charlotte Katakuri tên là gì?

Đó chính là – Oven và Daifuku

Trong chuyên mục hỏi đáp SBS Vol 87, có một độc giả đả hỏi Oda rằng, ở Chapter 873, tại sao Daifuku không dùng kính ngữ khi nói chuyện với Katakuri, có phải họ là anh em sinh đôi không?

Và Oda đã trả lời rằng, trên thực tế là Katakuri, Oven, Daifuku là anh em sinh ba, tất cả đều 48 tuổi.

Theo đó, Katakuri là con trai thứ 2, cao 5m09; Daifuku là con trai thứ ba cao 4m89; và cuối cùng là Oven con trai thứ tư cao 4m92.

12/ Trong khi cố gắng ngăn cản mẹ mình, tứ hoàng Big Mom phá hủy Thành phố Ngọt, Con trai thứ 16 Charlotte Muscat đã bị Big Mom rút bao nhiêu năm tuổi thọ?

Đó chính là – 40 năm

Trong Chapter 829, Charlotte Muscat đã cố gắng ngăn cản cơn ngáo đồ ngọt của mẹ mình, vì bà sắp phá hủy cả thành phố Ngọt, nhưng bất thành. Chưa hết, trong cơn ngáo đồ ngọt Big Mom đã không nhận ra được Muscat, vì thế bà ta đã rút 40 năm tuổi thọ của con trai mình. Có nghĩa ngay lúc này Muscat đã 80 tuổi.

13/ Vương quốc Tottoland của tứ hoàng Big Mom có tổng cộng bao nhiêu hòn đảo?

Đó chính là – 35 hòn đảo

Theo như lời Pekoms nói ở chapter 827 thì, lãnh địa của tứ hoàng Big Mom có tổng cộng 35 hòn đảo, trong đó 34 hòn đảo sẽ bao quanh đảo Bánh Ngọt nơi ở của Big Mom, và 34 hòn đảo kia sẽ được cai quản bởi các Chưởng Ấn. Và Big Mom gọi tất cả 35 hòn đảo này là Tottoland.

14/ Trước timeskip Đảo Người Cá được băng hải tặc Râu Trắng bảo kê không kèm theo điều kiện nào cả, nhưng sau cái chết của tứ hoàng Râu Trắng 2 năm trước, đảo Người Cá được băng hải tặc Big Mom bảo kê, đúng hơn đó là một cuộc trao đổi. Đảo Người Cá được lấy danh nghĩa của Big Mom, đổi lại họ phải cống nạp Kẹo Ngọt mỗi tháng 1 lần cho tứ hoàng Big Mom. Bởi loại kẹo Ngọt của Đảo Người Cá rất ngon và nổi tiếng.

Và theo bạn Đảo NGười Cá phải cống nạp cho Big Mom bao nhiêu kẹo Ngọt mỗi tháng?

Đó là – 10 tấn kẹo 1 tháng

Theo như lời Tamago đã nói với Luffy ở Chapter 651 trước đó, thì Đảo Người Cá cần 10 tấn kẹo mỗi tháng để đổi lấy sự bảo hộ của Tứ hoàng Big Mom.

15/ Ở đảo Quỷ Onigashima, Big Mom muốn mời King gia nhâp băng hải tặc của mình, đồng thời tiết lộ rằng ở vương quốc Tottoland còn thiếu 3 chủng tộc, trong đó có chủng tộc của King.

Vậy theo bạn, ngoài chủng tộc của King, thì 1 trong 2 chủng tộc mà vương quốc Tottoland còn thiếu kia là chủng tộc nào? (951)

Đó là – Chủng tộc người Khổng lồ

Ở Chapter 847 trước đó, khi Big Mom dẫn cha con nhà Vinsmoke tham quan Thư viện với rất nhiều món ngon vật lạ của mình, Big Mom đang hào hứng say sưa giới thiệu, thì như một gáo nước lạnh tát thẳng mặt Big Mom, Vinsmoke Jugde hỏi rằng tại sao không thấy tộc người Khổng lồ xuất hiện ở Vương quốc Tottoland.

Thực tế Big Mom cũng rất muốn có chủng tộc Người khổng lồ trong vương quốc của mình, nhưng với những gì Big mom lúc 5 tuổi đã làm với hòn đảo người khổng lồ Elbaf thì đó là điều không thể. Chưa hết, Big mom còn muốn gả con gái của mình cho Hoàng tử tộc Người khổng lồ Elbaf, để mối thù dai dẵn giữa Big mom với tộc người Khổng lồ sẽ được xóa bỏ, đồng thời Big Mom sẽ kết giao với Vương quốc hùng mạnh nhất thế giới. Nhưng mọi thứ đã đổ vỡ khi con gái Big Mom từ chối kết hôn.

16/ Vậy theo bạn Tứ hoàng Big Mom định gã người con gái nào cho hoàng tử tộc người khổng lồ Elbaf?

Đó chính là – Charlotte Lola

Theo như lời Chiffon đã nói (858) thì khi nhìn thấy Lola, hoàng tử Loki của tộc người khổng lồ Elbaf đã đem lòng yêu say đắm, tất nhiên Big Mom đã rất vui mừng với điều đó.

Nhưng Lola đã từ chối kết hôn với hoàng tử Loki, bởi cô muốn tự chọn hôn phu cho cuộc đời mình, và chúng ta đã biết đó là ai, chính là Totti của băng hải tặc Fire Tank.

Từ điều này đã làm Big Mom cực kỳ căm hận Lola, Big Mom đã muốn cử sát thủ đi giết Lola khi nghe Nami đề cập tới. (847)

17/ Người con gái cả của Tứ hoàng Big Mom tên là gì?

Chính là – Charlotte Compote

Charlotte Compote là người con gái cả, cũng là người con thứ 2 của tứ hoàng Big mom, hiện tại Compote 49 tuổi.

Nhân vật này đã xuất hiện từ Chapter 860 khi ngồi bên cạnh Big Mom trên bàn tiệc, nhưng tới tận Chapter 873, chúng ta mới biết được tên của nhân vật này.

Và Compote đã cùng với Perospero và một vài người em khác tới Wano Quốc với Big Mom, còn sau đó thế nào thì chúng ta vẫn chưa được biết.

18/ Charlotte Praline là con gái thứ bao nhiêu của Big mom và cô đã cưới ai làm chồng?

Đó là con gái thứ 29 và đã cưới Aladine

Ở Chapter 830 trước đó, Charlotte Praline được giới thiệu là con gái thứ 29 của tứ hoàng Big Mom, bán nhân ngư cá mập đầu búa. Và Praline là vợ của người cá Aladine, thuyền phó băng hải tặc Mặt Trời. Còn ngay lúc này có lẻ là thuyền trưởng bởi Jinbe đã gia nhập băng Mũ Rơm.

Và cũng giống như Chiffon, nếu phải lựa chọn giữa mẹ mình, tứ hoàng Big Mom với chồng mình Aladine, Praline không cần tới 3s suy nghĩ để đưa ra quyết định, đó là dù bất cứ chuyện gì xảy ra cô cũng sẽ chọn Aladine.

19/ Trong Chapter 891, cô nàng Charlotte Flampe 15 tuổi, hội trưởng những người hâm mộ Katakuri nói rằng “Katakuri là người được 38 cô em gái yêu quý nhất.”, vậy theo bạn trong Top 3 người anh trai tuyệt vời nhất đó, ngoại trừ Katakuri đứng đầu bảng, thì 2 người còn lại là ai?

Đó chính là – Oven và Perospero

Điều này đã được Oda trả lời trong chuyên mục hỏi đáp SBS Vol 89 trước đó, theo đó Top 3 người anh trai tuyệt vời nhất bao gồm: Đứng đầu là Charlotte Katakuri, đứng thứ hai là Charlotte Oven và đứng thứ ba là người anh cả Charlotte Perospero.

20/ Tổng tiền truy nã của băng hải tặc Big Mom là – 10.121.500.000 beli

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

NỘI DUNG ĐƯỢC XEM NHIỀU