HomePhân Tích & Giả ThuyếtTrùm Cuối Imu – Kẻ Thù Lớn Nhất Của Luffy Mũ Rơm...

Trùm Cuối Imu – Kẻ Thù Lớn Nhất Của Luffy Mũ Rơm Đã Hành Động

Xin chào 500 Anh Em đã quay trở lại với Funny Luffy!

Đoạn Imu đi lên ngai vàng, lúc đó tôi nỗi hết da gà lên luôn, vâng! Tôi cũng giống như tất cả Anh Em vậy, da gà da vịt cứ nổi hết lên, phê pha cả người, bởi tôi biết rằng đây chính là sự khởi đầu cho những điều mà chúng ta chẳng thể hình dung được, hệt như những nhận định của Kid 2 năm trước:

“Đây chỉ mới là sự bắt đầu, một thời đại mới, một thời đại mà tất cả chúng ta chẳng ai có thể hình dung nổi đâu, nó còn đang ở phía trước kìa.” – Kid Ve Chai nói khi trận đại chiến Marine Ford kết thúc

Vậy thì theo bạn, tại sao Imu cũng như Ngũ Lão Tinh vẫn luôn che giấu thân phận của Imu? Chỉ có một số rất ít kẻ biết về Imu, thế nhưng đại nhân vật này đã quyết định lộ diện xuất hiện trước mặt Vua Cobra, người một không hề biết đến sự tồn tại của Imu, một người vẫn đinh ninh rằng Ngai vàng bỏ trống kia đang thật sự trống?

Những lí do Imu lộ mặt trước Vua Nefertari Cobra

Với một kẻ sắp chết thì không cần phải che giấu

Đầu tiên thì những gì chúng ta đang nhìn thấy trong Chapter 1084 là của quá khứ, là của hơn 1 tháng trước, vào thời điểm Thánh địa Mary Goeise đang có Hội nghị Reviere, mà cụ thể hơn là trong ngày thứ 4 của hội nghị, bởi bài báo Râu Đen đọc việc Quân cách mạng đánh nhau với các Đô đốc là ở ngày thứ 4.

Và nếu bạn còn nhớ thì trong khi Hội nghị Reviere đang diễn ra, Ngũ Lão Tinh sau khi đón tiếp Shanks Tóc Đỏ hoặc một người giống Shanks Tóc Đỏ theo cách rất trọng thị, thì cũng đã dõng bước đi tới gặp Imu đang đứng trong Hoa điện với Ngai vàng bỏ trống. Và Ngũ lão tinh đã vừa đi, vừa bàn luận về Vua Cobra cũng như gia tộc Nefertari. Ngũ Lão Tinh lo sợ Vua Cobra đã đánh hơi được điều gì chăng.

Dù vậy thì có phải Vua Cobra là lí do chính để IM xuất đầu lộ diện, rõ ràng là không, mà việc IM xuất hiện trước mặt Vua Cobra chỉ đơn giản là vì IM cũng đã xác định rằng: Tình hình thế giới ngay lúc này đã có những chuyến biến quá mức nguy hại, không thể ẩn mình trong bóng tối được nữa, nên không còn cần thiết phải che giấu với Vua Cobra hay toàn thế giới; Bên cạnh đó thì Imu cũng đã xác định sẽ trừ khử Vua Cobra khi ở sau cánh gà, Imu đã nghe quá nhiều điều cấm kỵ, vì thế, trước một người sắp chết thì Imu không cần thiết phải che giấu thân phận.

Nhưng không phải vua Cobra, mà theo tôi có 2 lí do chính để dù muốn hay không thì Imu cũng sẽ phải xuất đầu lộ diện, trực tiếp ra tay giải quyết vấn đề:

Đó chính là Quân cách mạng (QCM)

Ngay cả Vua hải tặc Gol D. Roger hay người đàn ông mạnh nhất Thế giới, tứ hoàng Râu Trắng cũng biết về One Piece, cũng không hề có ý định khiêu chiến với Thượng tầng Chính Quyền Thế Giới (CQTG), những kẻ quyền lực hơn cả Lực lượng hải quân, có thể là vì Râu Trắng biết thời điểm chưa tới và sức của mình là không đủ. Nhưng Quân Cách Mạng thì sao? Họ muốn lật đổ sự kiểm soát của các Thiên long nhân với Thế giới này, tức hải tặc không uy hiếp tới sự tồn vong của Chính Quyền Thế Giới nhưng Quân Cách Mạng thì có, uy hiếp một cách nghiêm trọng.

Đó là lí do vì sao CQTG gọi Dragon là người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới, chứ không phải Râu Trắng, Kaido hay một hải tặc nào khác.

Dù vậy thì QCM đã ra đời từ 21 năm trước nhưng tại sao tới giờ mới thật sự nguy hiểm? Đó là bởi Dragon vẫn đang rèn binh, dũa kiếm chưa hề có một động thái nào lớn giống như lúc này.

Ngay khi CQTG sắp tổ chức Hội nghị Reviere 4 năm mới có 1 lần, thì QCM cũng tổ chức một cuộc họp với các chỉ huy cấp cao ngay tại trụ sở mới Kamabaka. Với trọng tâm xoay quanh việc QCM sẽ đưa ra lời tuyên chiến chính thức tới CQTG.

Và lời tuyên chiến đó là gì thì chúng ta cũng đã biết, chính là việc phá hủy biểu tượng Móng vuốt thăng long của Sabo. Nhóm Sabo đã xâm nhập thánh địa Mary Goeise ngay giữa thời điểm nơi này được bảo vệ nghiêm ngặc nhất, một điều khó có thể chấp nhận được với CQTG.

Và sau lời tuyên chiến đó là một loạt các sự kiện liên quan khác, như tấn công các tàu Tiếp vận của CQTG, nhằm từ từ bóp nghẹt bao tử của Thiên long nhân, hay tranh thủ việc đang diễn ra Hội nghị Reviere, mà QCM tổ chức những cuộc khởi nghĩa dành chính quyền ở 12 quốc gia và có tới 8 quốc gia thành công. Đề từ đây, Sabo được cả thế giới ca ngợi và gọi là Viêm đế, Viêm Đế Sabo.

Nhưng điều quan trọng nhất là việc, Sabo đã nhìn thấy điều không nên thấy, chính là IM và Ngai vàng bỏ trống.

Và mặc dù IM đã xác định sẽ lộ mặt, nhưng dường như IM muốn điều đó diễn ra một cách từ từ để không gây sự xáo trộn nào trong nội bộ CQTG, khi Ngũ Lão Tinh đã ra lệnh ngắt việc nghe lén, khi Sabo chuẩn bị tiết lộ IM và Ngai vàng bỏ trống với Dragon.

Và có thể đây mới là lí do chính để IM quyết định hành động, bằng việc điều động Thánh Hiệp Sĩ đi xử lý vấn đề.

Dù vậy thì nếu chỉ một mình QCM thôi, chưa chắc IM đã ra mặt hành động, cũng như lộ mặt trước Vua Cobra. Và đó là vì còn lí do thứ 2, lí do quan trọng nhất.

Thời điểm 800 năm đã tới/

“Wano Quốc, không, là cả thế giới này đều đang chờ đợi 1 người, và sau khi người đó tái xuất hiện trở lại sau 800 năm thì đất nước ta cần phải chuẩn bị để chào đón và hợp sức với con người ấy.”

Và Kozuki Oden biết những điều này, sau khi đi chu du và tới được hòn đảo cuối cùng Đại hải trình Laugh Tale với Vua hải tặc Gol D. Roger cùng nhiều người khác. Và nếu họ biết thì gần như chắc chắn NLT và IM cũng biết về điểm điểm 800 năm đó.

Vậy thì kẻ đó là ai? Đó là kẻ mà ai cũng biết là ai, Thái dương thần Nika.

Đó là một chiến binh huyền thoại, mà những Nô lệ thời cổ đại tin rằng sẽ xuất hiện và giải phóng cho họ. Không những vậy người đó còn mang lại tiếng cưới và giải thoát họ khỏi những khổ đau.

Và Thái dương thần Nika là người mà cả thế giới cũng như con voi khổng lồ ngàn năm tuổi Zunisha đang chờ đợi tái xuất, nhưng lại khiến NLT và IM đứng ngồi không yên, mất ăn mất ngủ.

Và thật không may, chiến binh huyền thoại này đã thật sự tái xuất với sự đóng góp không nhỏ của tứ hoàng Kaido Bách Thú, khi vị tứ hoàng này đã giúp Luffy Mũ Rơm thức tỉnh trái ác quỷ của mình, trái ác quỷ Zoan thần thoại Hito Hito no mi – Model: Thái dương thần Nika, điều chưa từng xảy ra trong hàng thế kỷ qua. Tức là chưa một ai thức tỉnh được Trái ác quỷ này trong hàng trăm năm qua, có thể là từ 800 năm qua. Điều này biến Luffy chính thức trở thành Thái dương thần Nika trong truyền thuyết, hay chúng ta cũng còn biết tới với tên gọi khác, Joy Boy!

Ngũ Lão Tinh đã bằng mọi giá, làm mọi cách để sở hữu, kiếm soát Trái ác quỷ này trong suốt hàng trăm năm qua nhưng vẫn luôn thất bại. Và khi nói tới đây thì tôi khá là tò mò, kèm theo thắc mắc. Khi 13 năm trước Shanks Tóc Đỏ cùng đồng bọn đã chặn đường nhóm CP9, xin đều Trái ác quỷ này, khiến cho Whos-who phải dành cả thanh xuân ngồi sau song sắt, và một chuyện hệ trọng như vậy thì chắc chắn Ngũ Lão Tinh không thể không biết, vậy nhưng Shanks không những bị căm ghét, mà ngược lại còn thoải mái lui tới gặp mặt với Ngũ Lão Tinh. Điều này thật khó hiểu.

Quay trở lại vẫn đề chính, rõ ràng sự tái xuất của Joy Boy sau 800 năm chính là lí do quan trọng nhất để IM phải xuất đầu lộ diện.

Và những bước tiến thần tốc của Luffy cùng đồng đội trong thời gian gần đây, càng làm cho IM thêm cũng cố việc phải tái xuất, khi Luffy không chỉ trở thành Ngũ Hoàng, mà còn đá đít Kaido Big Mom trở thành Tứ hoàng, chưa hết, còn vô tình nhặt được bí kíp, khi gặp gỡ được tiến sĩ Thiên tài Vegapunk, và đang chuẩn bị giúp đỡ đại nhân vật này rời khỏi Egghead.

Và tôi nói Imu đã hành động từ 1 tháng trước, ngay tại thời điểm diễn ra Hội nghị Reviere không có nghĩa là nhân vật chấp nhận lộ mặt ra toàn thế giới liền ngay lập tức, mà nó phải theo một trình tự từ thấp tới cao, những Thánh Hiệp Sĩ xuất trận, rồi tới Ngũ Lão Tinh xuất trận, sau cùng mới tới Imu ra tay.

Dù sao thì với việc IM xuất hiện rồi đặt đít xuống Ngai vàng bỏ trống trong sự kinh ngạc tột độ của Vua Cobra thì chúng ta hiểu rằng sẽ chẳng có cái timeskip nào nữa đâu, thay vào đó mọi thứ sẽ được Luffy Mũ Rơm giải quyết gọn gàng ngay trong tuổi 19 của mình, bởi IM đã thật sự nghĩ đến việc tất tay, dọn dẹp lại Thế giới một lần nữa, sau 800 năm có phần rất bình yên kia.

Một vài nhận định, suy nghĩ của tôi về việc Imu sắp hành động hay vẫn ngồi không xơi nước sau những gì đã diễn ra ở Chapter 1084.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

NỘI DUNG ĐƯỢC XEM NHIỀU