HomePhân Tích & Giả ThuyếtVũ khí do Vegapunk chế tạo, Mother Flame khiến Đảo Người Cá...

Vũ khí do Vegapunk chế tạo, Mother Flame khiến Đảo Người Cá gặp nguy hiểm (Phân tích One Piece 1089)

Xin chào 500 Anh Em đã quay trở lại với Funny Luffy!

Với việc ở Chapter 1089 mới nhất, chúng ta đã thấy hậu quả do Vũ khí Mother Flame gây ra nghiêm trọng như thế nào, khi nó không chỉ xóa sổ cả Vương quốc Lulusia mà còn tạo ra một cái hố siêu to khổng lồ ngay trị ví đó, kéo theo sau là những trận động đất, sóng thần.

Có thể bạn đã biết rồi, khoảng cách từ mặt nước biển đến thánh địa Mary Goeise là 10,000m, đồng thời 10,000m cũng là khoảng cách từ mặt nước biển xuống Đảo Người Cá.

Và đảo Người Cá vẫn chưa phải là nơi sâu nhất dưới đại dương, thế thì phải chăng cái hố mà chúng ta đang thấy đây còn sâu hơn Đảo người cá, tức là chùm tia năng lượng do Mother Flame bắn ra xuyên sâu xuống lòng đất tới hơn 10,000m. Nếu thật sự là vậy thì sẽ có rất nhiều điều thú vị.

Ngay lúc này nếu muốn từ nữa đầu Đại hải trình, tức vùng biển Thiên đường đi đến nữa sau Đại hải trình tức Tân thế giới thì sẽ có 2 sự lựa chọn, đó là tráng tàu lặn xuống đảo Người Cá, đi qua một đường hầm nhỏ dưới chân Red Line rồi trồi lên phía Tân thế giới; Còn cách thứ 2 đó là tới Cảng Đỏ đi cáp treo qua bên kia, nhưng cách này chỉ dành cho Hải quân cùng CQTG mà thôi, bởi chẳng có hải tặc nào liều lĩnh, cũng như chấp nhận để con tàu của mình nằm lại bên kia Đại hải trình cả.

Và câu hỏi đặt ra ở đây là, thế thì liệu rằng, đường Hồng tuyến sẽ mãi mãi chia tách 2 nữa Đại hải trình cho tới khi One Piece kết thúc hay như thế nào?

Trước đó, với việc Madam Sherlay tuyên đoán Luffy sẽ là người phá hủy Đảo Người Cá, cũng như Đảo người cá nằm ngay bên dưới Thánh địa Mary Geoise, thì tôi đã nghĩ tới việc, một ngày nào đó Thánh địa Mary Goeise cùng một phần đường Hồng tuyến sẽ bị phá hủy, Đại hải trình sẽ hoàn toàn thông suốt, và lượng đất đá khổng lồ đổ xuống biển sẽ khiến Đảo người cá bị hủy diệt, đó cũng là lí do để Người cá lên đất liền sinh sống, giống như lời hứa còn dang dỡ của Joy boy với nàng công chúa tiên cá cùng thời.

Nhưng bằng cách nào để phá hủy được Đường hồng tuyến cùng thánh địa Mary Goeise thì lúc đó chưa nghĩ ra, nhưng sau khi nhìn thấy cái hố do Mother Flame tạo ra, thì những gì tôi suy nghĩ đã có câu trả lời. Đây là thứ vũ khí có thể dễ dàng phá hủy 1 phần đường Hồng tuyển chỉ với 1 phát bắn, và cũng sẽ giúp cho Sanji tìm thấy được All blue của mình.

Bên cạnh đó bạn thấy gì không? Oda đã cho chúng ta thấy rất nhiều địa điểm trên thế giới cảm nhận được rung chấn của trận động đất, nhưng tuyệt nhiên Đảo người cá không hề được nhắc đến. Trong khi đó, lí do Imu chọn Lulusia làm vật tế thần là vì nó gần, chúng ta chưa biết nó gần đâu, và nếu thánh địa Mary Goiese thì sao? Thì cũng đồng nghĩa với việc cái hố siêu sâu khổng lồ kia cũng rất gần với đảo Người cá, tức là khi trận động đất xảy ra thì Đảo người cá chính là nơi bị ảnh hưởng sớm nhất, nghiêm trọng nhất.

Với điều này, làm tôi rất muốn biết tình hình của Đảo người cá là như thế nào, hi vọng họ sẽ sớm xuất hiện trở lại.

Video phân tích One Piece Chapter 1089

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

NỘI DUNG ĐƯỢC XEM NHIỀU