HomeTop TenTop 5 lí do để Tư Lệnh Ngọt Charlotte Katakuri là một...

Top 5 lí do để Tư Lệnh Ngọt Charlotte Katakuri là một nhân vật hoàn hảo trong One Piece

Trong cuộc bình chọn các nhân vật được yêu thích nhất trong One Piece tại Nhật Bản lần 6 do tạp chí truyện tranh Weekly Shounen Jump tổ chức năm 2017 với gần 80,000 phiếu bầu, thì dù là lần đầu tiên góp mặt vào danh sách bình chọn, nhưng Charlotte Katakuri đã đứng ở vị trí thứ 45, đứng trên cả Marshall D. Teach.

Charlotte Katakuri xuất hiện lần đầu tiên trong chapter 860, và cuộc bình chọn này được công bố ở Chapter 874. Có nghĩa chỉ sau 14 Chapter kể từ thời điểm xuất hiện, Charlotte Karakuri đã có một lượng fan hùng hậu.

Tại sao Katakuri lại được yêu mến đến vậy? Và tôi sẽ liệt kê ra 5 lí do vì sao tôi cho rằng “Tư lệnh ngọt Katakuri là một nhân vật hoàn hảo”.

Không xem thường đánh giá thấp Luffy

Đây là lý do đầu tiên và có lẽ là lý do lớn nhất!

Karakuri đã không khinh thường hay đánh giá thấp Luffy, mặc dù thời điểm đó có thể nói rằng Luffy yếu hơn Katakuri.

Katakuri biết Luffy thực sự nguy hiểm ngay từ lúc đầu, khi Luffy vừa xuất hiện ở tiệc cưới Pudding, và bắt đầu từ thời điểm đó Katakuri chỉ tập trung chú ý nhắm vào Luffy.

Ở Thế giới gương, khi Brulee và những tên lính ca ngợi Katakuri, vì những thành thích của anh ta và khinh thường Luffy, nhưng Katakuri nói rằng Luffy rất nguy hiểm và Luffy không phải là một kẻ yếu.

Trước đó ở Dressrosa, chúng ta đã thấy Doflamingo khinh thường trạng thái Gear 4 của Luffy như thế nào, hắn ta đứng cười khi thấy Luffy đang biến hình, và sau đó chúng ta đã thấy Luffy bán hành cho Doflaming như thế nào trong trạng thái Gear 4 của mình.

Ngược lại hoàn toàn với Doflamingo, Katakuri một kẻ mạnh hơn nhiều lần so với Doflamingo đã không khinh thường đối thủ đứng trước mặt mình, nếu Doflamingo đứng nhìn Luffy biến hình, thì Katakuri không đứng yên chờ đợi điều đó, Katakuri vẫn tấn công Luffy.

“Sao ta phải yên lặng và xem, trong khi ta thừa biết là ngươi sẽ chuẩn bị biến hình nhỉ”. Và đó là một cách tôn trọng đối thủ. Katakuri đã chiến đấu một cách nghiêm túc, không bỡn cợt đùa giỡn hay khinh thường đối thủ, Katakuri không xem mình là một chỉ huy bất khả biến bại.

Katakuri tôn trọng Luffy, vì thế tôi cũng tôn trọng Katakuri.

Và có một chi tiết thú vị, mà có thể nhiều bạn không để ý, đó là Katakuri ngầm xác nhận rằng Haki Quan sát của Luffy sẽ sớm vượt qua mình.

“Một ngày nào đó ngươi có trở lại đây để đánh bại Big Mom không?”

“Tất nhiên! Ta sẽ trở thành vua hải tặc!” – Một câu trả lời không thể chất hơn của Luffy.

“Ngươi nhìn được một tương lai xa đấy” – Đó là lời ngầm xác nhận của Katakuri dành cho Luffy trước khi ngất xỉu.

Hầu hết các đối thủ mà Luffy đã từng đánh bại trước đây, đều tỏ ra coi thường Luffy, nhưng với riêng Katakuri thì không như vậy. Vì thế khi đã hạ gục được Katakuri, Luffy đã thể hiện sự tôn trọng đối thủ của mình, bằng việc lấy mũ che cái miệng Katakuri.

Sức mạnh của Katakuri

Khiêm tốn và mạnh mẽ! Đó là những lời tôi dành riêng cho Tư lệnh ngọt Charlotte Katakuri, một người đàn ông đã 48 tuổi.

Nhân vật này là người con mạnh nhất của tứ hoàng Big Mom và trong băng hải tặc Big Mom thì Katakuri cũng là người có mức tiền truy nã cao nhất, 1.057.000.000 beli, nếu không tinh tiền truy nã của Big Mom.

Tôi nghĩ rằng Katakuri đã đạt đến mức tối đa, giới hạn cao nhất cho sức mạnh của mình. Giống như Luffy, Katakuri cũng sở hữu cả ba loại Haki, Haki Vũ Trang của Katakuri mạnh hơn Luffy ở thời điểm đó, ngoài ra ông còn sở hữu Haki Quan Sát Cấp Cao có thể nhìn trước được tương lai gần và một trái ác quỷ hệ Paramecia đặc biệt đã thức tỉnh.

Và Katakuri cũng là một chiến binh giàu kinh nghiệm và là một Tư lệnh Ngọt khôn ngoan đầy mưu trí của băng hải tặc Big Mom.

Katakuri muốn 1vs1 với Luffy Mũ Rơm

Thông thường các nhân vật phản diện trong One Piece đều cố gắng giành chiến thắng hoặc đạt được mục đích bằng mọi cách, mọi giá và mọi thủ đoạn, cho dù nó có xấu xa hay bẩn thiểu đê tiện đến mức nào.

Ví dụ điển hình là Jesus Burgess ở Dressrosa, hắn ta sẵn sàng sử dụng bất kỳ thủ đoạn bẩn thỉu nào để đạt được mục đích của mình. Burgess sẵn sàng lợi dụng lúc Luffy suy yếu sức mạnh để cố gắng giết cho bằng được Luffy nhằm đoạt lấy trái ác quỷ và hắn cũng cố gắng làm điều tương tự với Sabo.

Nhưng không phải nhân vật phản diện nào cũng đê tiện như Jesus Burgess, mà điển hình là trận solo kill giữa Franky với Senor Pink – Một cuộc chiến tay đôi đầy tôn trọng giữa hay người đàn ông.

Và Charlotte Katakuri cũng tương tự như Senor Pink vậy, Katakuri không cố gắng giành chiến thắng bằng bất cứ giá nào, anh ta muốn hạ gục đối thủ bằng chính thực lực, bằng chính sức mạnh của mình.

Trong thế giới Gương, khi Flampe can thiệp vào trận chiến giữa Katakuri với Luffy bằng cách phóng những mũi phi tiêu vào Luffy, cô ta mong chờ sẽ nhận được những lời khen từ anh trai mình – Charlotte Katakuri. Nhưng thật không may cho Flampe, Katakuri không phải là hạn người cần sự giúp đỡ của người khác để giành chiến thắng.

Katakuri tiến về phía Flampe, anh ta tự đả thương bằng vũ khí của mình, và cho cô ta thấy khuôn mặt đáng sợ mà Katakuri luôn che giấu bấy lâu nay. Katakuri thật sự tức giận với việc làm của Flampe.

“Sao mày giám chỏ mũi vào trận đấu giữa 2 người đàn ông hả” – Một sự gay gắt chưa từng có của Katakuri đối với em gái mình.

Và khoảnh khắc này làm tôi thêm phần nể phục và tôn trọng Katakuri, mặc dù anh ta đang bón hành cho Luffy.

Một cuộc đấu tay đôi là trận đấu chỉ có ở những người đàn ông bản lĩnh thật sự, những người có lòng tự và sự dũng cảm. Mục đích của việc Đấu tay đôi không phải là giết kẻ kẻ thù nhằm đạt được sự “thỏa mãn”, mà nó là để phục hồi danh dự bằng cách chứng minh sự sẵn sàng liều lĩnh tính mạng của mình cho danh dự.

Gia đình là tất cả

Katakuri là người coi trọng gia đình của mình hơn tất cả mọi thứ. Katakuri biết rằng, Luffy là một mối hiểm họa khôn lường trong tương lai đối với gia tộc Charlotte, đối với băng hải tặc Big Mom, vì thế Katakuri rất muốn triệt tiêu mối hiểm họa này dù cơ hội thành công chỉ là 1 phần triệu, vô cùng mong manh.

Và thật không may cho Katakuri, Luffy mà anh ta muốn triệt tiêu chính là con đẻ của Oda, vì thế mặc dù rất mạnh, mặc dù đã bón hành cho Luffy từ đầu buổi tới cuối buổi, nhưng kết quả là Katakuri vẫn bị đánh bại.

Nếu Charlotte Linlin không quan tâm tới những đứa con của bà, trong cơn điên, cơn ngáo đồ ngọt, Big Mom sẵn sàng giết bất kỳ đứa con nào làm bà ta ngứa mắt, hay chỉ đơn giản là để xa đi cơn giận giữ của mình.

Thì ở chiều ngược lại, Charlotte Karakuri luôn dành sự quan tâm lo lắng, hết mực thương yêu những đứa em của mình.

Katakuri đã từng rất hối hận vì bộ dạng của mình đã gây hại cho đứa em gái Brulee, kể từ đó Katakuri đã che giấu đi các điểm khiếm khuyết trên khuôn mặt và trở thành một người anh đáng kính cho các thành viên trong gia tộc noi theo.

Nếu Doflamingo sẵn sàn giết cha mình, giết mẹ mình và giết luôn em trai mình là Rosinante, thì Katakuri ngược lại hoàn toàn, Katakuri luôn làm tất cả để bảo vệ gia đinh, bảo vệ những đứa em của mình. Và đối với những đứa em của mình, Katakuri là một người bao dung, độ lượng.

Trong thế giới Gương, khi thấy khuôn mặt thật của anh trai mình – Charlotte Katakuri, Flampe đã rất sốc và thái độ của cô ta thay đổi 180 độ.

Trong khung tranh này, bạn thấy điều gì không? Flampe sỉ vã, nhổ nước bọt vào mặt anh trai mình, vào người mà chỉ mới trước đó là thần tượng của cô, là anh trai hết mực yêu thương của cô ta. Flampe là vậy, nhưng cái thái độ của Katakuri trong tình huấn này mới làm tôi bội phần tôn trọng.

Nếu trước đó, 3 tên đầu bếp đã bị Katakuri hạ sát chỉ vì vô tình thấy khuôn miệng bị xé toạt của mình, thì trong hoàng cảnh này Katakuri chỉ thở dài ngao ngán, mà không có một hành động nào là tức giận hay muốn giết chết em mình, chữ NHẪN của Katakuri đối với em gái mình là vô cùng lớn.

Theo bạn, nếu là Doflamingo trong trường hợp này, thì hắn sẽ làm gì Flampe, có thể sẽ không bắn Flampe như cách cách hắn bắn Rosinante, nhưng chắc chắn Flampe sẽ có một trận đòn chí mạng. Nhưng Katakuri thì chỉ cùng Luffy tạo ra một màn Haki Bá Vương đối chiến làm cho Flampe và bọn tôm tép ngất xỉu. Mục đích là để cả 2 không bị phân tâm cho cuộc so găng này.

Katakuri đúng nghĩa là anh trai nhà người ta, luôn có sự bao dung cho những đứa em ngốc ngếch của mình.

Katakuri có một thân hình chuẩn soái ca

Bạn biết rồi đó, không phải ngẫu nhiên, chỉ mới lần đầu tiên có mặt trong danh sách bình chọn, nhưng Katakuri đã đứng vị trí thứ 46 trong danh sách Những nhân vật được yêu thích nhất trong One Piece.

Ngoài những điều tôi vừa nói trên, thì tôi tin rằng cái body 8 múi cân đối của Katakuri cũng là một lí do quan trọng.

Đa phần các nhân vật nam trong One Piece đều sở hữu body 6 múi, nhưng nếu tôi nhớ không lầm thì trong số các nhân vật Phản diện từng đụng độ với Luffy, chỉ có Katakuri là có một thân hình cân đối đầy quyến rủ, và hình như cũng chỉ có Karakuri là cỡi áo, khoe trọn vẹn cái body của mình khi chiến đấu với Luffy.

Là một người mạnh mẽ, với một tính cách soái ca, đầy trượng nghĩa, có sự tôn trọng đối thủ, biết lo lắng cho gia đình, thêm vào đó là cái body chuẩn mực của dân tập gym lâu năm, thì cũng dễ hiểu vì sao, nhiều chị em lại chết mê chết mệ Katakuri đến vậy, sẵn sàn rụng trứng vì Katakuri đến vậy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

NỘI DUNG ĐƯỢC XEM NHIỀU