More
  HomeThông TinInu Inu no mi – 6 Trái ác quỷ Zoan họ CHÓ...

  Inu Inu no mi – 6 Trái ác quỷ Zoan họ CHÓ đầy mạnh mẽ và thú vị

  Có thể nói rằng so với trái ác quỷ hệ Paramecia hay hệ tự nhiên Logia, thì cách Oda sắp xếp phân loại trái ác quỷ hệ động vật Zoan thật sự rất thú vị.

  Ngoài việc chia thành 3 loại là Zoan thông thường, Zoan cổ đại và Zoan thần thoại, thì Oda còn gôm nhiều trái ác quỷ là những loài động vật chung một HỌ lại với nhau, thành những trái ác quỷ có cùng tên chỉ khác chủng loại.

  Trong bài viết này tôi sẽ liệt kê 6 trái ác quỷ cùng chung 1 họ Inu Inu no mi. Và tôi sẽ sắp xếp các Trái ác quỷ theo thứ tự sức mạnh tăng dần.

  Top 6/ Inu Inu no mi, Model: Chồn Tanuki

  Trái ác quỷ Zoan thông thường này được ăn bởi cái ấm trà Bunbuku. Lại thêm một đồ vật ăn trái ác quỷ giống như khẩu súng Lassoo hay thanh kiến Funkfresh.

  Trong chuyên mục Hỏi đáp SBS Vol 93 có một độc giả đã hỏi Oda rằng, có thấy một chú chồn cõng ấm trà trong nhà của Otama, và chú chồn đó có phải là do Otama đã thuần hóa được hay không?

  Và đây là câu trả lời của Oda, một câu trả lời đầy thú vị. Thực ra, ku cậu chồn đó là một cái ấm trà đã lỡ ăn trái ác quỷ Inu Inu, model: Chồn Tanuki.

  Và vì đây là ấm trà mà ông lão thợ rèn Tenguyama Hitetsu vô cùng yếu quý, cho nên sau khi có được sức mạnh, cái ấm trà vẫn luôn bám theo ông lão và Otama. Và hiện tại thì Bunbuku là một thú cưng đơn thuần, chứ không còn là cái ấm trà nữa, bởi nó sẽ bị bóng nếu bắt lên bếp lửa.

  Ngoài ra, nếu để ý thì bạn có thể thấy cái ấm trà dường như đang ngồi trên một tấm thảm, nhưng thật ra là cái ấm trà Bunbuku đang ngồi trên chính hòn bi của mình. Rất sâu sắc nhưng cũng vô cùng bẩn bựa, đó chính là thánh Oda của chúng ta.

  Top 5/ Inu Inu no mi, Model: Chó Dachshund

  Đây là trái ác quỷ được cấy vào đồ vật xuất hiện đầu tiên trong One Piece, Inu Inu no mi, Model: Dachshund đã đươc cấy vào khẩu súng Bazooka của Mr.4, Lassoo. Biến khẩu súng này, thành một khẩu súng chó theo đúng nghĩa đen, có nghĩa nó tự có thể duy chuyển, bắn đạn theo lệnh Mr.4 mà không cần ai tác động vào.

  Và với việc đã biến thành một con chó Dachshund, có nghĩa khẩu súng của Mr.4 cũng có những điểm yếu tương tự như người ăn trái ác quỷ, ngoài ra thì ở Alabasta chúng ta đã thấy khẩu súng chó này bị cảm lạnh, sổ mũi. Rất hài hước!

  Sau đó trong trang bìa Chapter 407, chúng ta đã thấy lại khẩu súng chó Lassoo này với một diện mạo rất mới. Có vẻ như sức mạnh của nó đã được cải thiện đáng kể hơn, với một khẩu đại bác mới, và phong cách cũng dị hơn.

  Top 4/ Inu Inu no mi, Model: Chó rừng (Jackal)

  Đây là trái ác quỷ Zoan Inu Inu no mi đầu tiên xuất hiện trong One Piece, được ăn bởi Chaka, một người lính trong đội Hộ vệ hoàng gia vương quốc Alabasta.

  Với việc sở hữu trái ác quỷ Chó rừng, Chaka cùng với Pell, người sở hữu trái ác quỷ Chim ưng đã trở thành thần hộ mệnh của vương quốc Alabasta.

  Ngoài ra, Chaka có thể biến thành một con chó rừng đen cao to theo ý muốn, giúp tăng sức mạnh thể chất, tốc độ và các giác quan. Và bởi đây là một loài chó săn mồi, vì thế sức mạnh của nó hơn hẳn nếu so với chồn Tanuki hay loài chó Dachshund ở trên.

  Và ở Alabasta chúng ta đã thấy, với trái ác quỷ Zoan chó rừng, chỉ với 1 cú bậc nhảy, Chaka từ dưới đất đã phóng thẳng lên nóc tòa nhà tấn công Crocodile. Mặc dù không thể làm Crocodile bị thương nhưng nó cũng rất ấn tượng.

  Nếu trái ác quỷ Inu Inu no mi, Model: Jackal này được sở hữu bởi một ai khác mạnh mẽ hơn Chaka, thì nó sẽ phát huy được nhiều sức mạnh vốn có của loài chó rừng hơn nữa. Bởi giống như Hươu cao cổ là một trái ác quỷ Zoan rất bình thường nhưng khi vào tay Kaku, kết hợp với Lục Thức, kiếm thuật và sức mạnh vật lý nó trở nên thật sự đáng sợ.

  Top 3/ Inu Inu no im, Model: Wolf (Chó sói)

  Inu Inu no mi, Model: Chó sói này được sở hữu bởi Jabra, một thành viên của tổ chức CP-9 và giờ đã chuyển sang CP-0.

  Sức mạnh chính của trái ác quỷ này như Jabra đã chứng minh, giúp người sử dụng có được sức mạnh của loài sói. Nó không chỉ là tằng cường sức mạnh thể chất trong hình dạng Zoan, bán Zoan hay những đòn tấn công bằng móng vuốt và răng nanh mà cả sự nham hiểm xảo quyệt của loài sói.

  Ở Enies Lobby, sau khi bị Sanji tấn công liên hồi, nhằm câu kéo thời gian để hồi phục, Jabra đã chém gió rằng Robin là đứa em gái đã mất tích của mình, xin Sanji làm ơn cứu Robin, đồng thời để lộ chìa khóa còng tay Robin, nhằm mục đích khi Sanji lơ là mất cảnh giác nhặt chìa khóa thì sẽ tấn công. Nhưng sự mưu mô của Sói Jabra thì làm sao qua mặt được một Sanji vô cùng thông minh, nhạy bén của băng Mũ Rơm.

  Trên hết, bởi Jabra là một người dùng được Lục Thức, và những đòn tấn công bằng Lục Thức đó trở nên đáng sợ hơn, uy lực hơn rất nhiều khi kết hợp với sức mạnh của trái ác quỷ. Điều này giúp Jabra là người duy nhất trong CP-9 có thể vừa duy chuyển vừa dùng Tekkai để đỡ đòn.

  Đồng thời cũng giống như Báo hoa mai Rob Lucci, Jabra sở hữu một trái ác quỷ Zoan ăn thịt thuộc top đầu của Chuỗi thức ăn trong tự nhiên, vì thế Jabra cũng có sự khát máu, lạnh lùng và tàn nhẫn.

  Dù vậy thì sau khi CP9 bị băng Mũ Rơm đánh bại rồi tan rã phải chạy trốn khắp nơi, nhằm có tiền để chữa trị cho Rob Lucci, chú sói Jabra dũng mạnh mưu mô trước mặt Sanji trước đó đã trở thành một chú Sói hiền lành biểu diễn xiếc thú trên đường phố đầy thú vị. Và tất nhiên đó chỉ là tạm thời khi hiện tại tất cả đã trở thành đặc vụ của tổ chức CP-0.

  Nó cho thấy trái ác quỷ Zoan này không chỉ mạnh mẽ trong chiến đấu, mà còn rất có khiếu biểu diễn tấu hài. Thật thú dzị.

  Top 2/ Inu Inu no mi, Model: Kyubi no Kitsune (Cửu Vĩ Hồ)

  Trái ác quỷ Zoan thần thoại này được sở hữu bởi Catarina Devon, nữ thuyền trưởng thuyền Titanic số 6 băng hải tặc Râu Đen.

  Chúng ta chưa biết trái ác quỷ Zoan thần thoại này có những sức mạnh gì, ngoài việc Catarina Devon đã biến hóa thành Absalom để trêu đùa Moria ở hòn đảo Hachinosu mới đây. Nhưng với việc băng hải tặc Râu Đen là những kẻ chuyên đi săn những trái ác quỷ, thì rõ ràng sẽ không có chuyện một chỉ huy trong băng Râu Đen sở hữu một trái ác quỷ có năng lực yếu ớt, vô dụng được.

  Vậy thì Inu Inu no mi, Model: Kyubi no Kitsune (Cửu Vĩ Hồ) sẽ có những năng lực nào đáng chú ý? Đây là suy nghĩ của tôi.

  Trong văn hóa dân gian Nhật Bản hay ở Trung Quốc có miêu tả về Cửu Vĩ Hồ như thế này, bên cạnh khả năng biến hóa thành con người. Hồ ly còn có khả năng điều khiển lửa và sấm chớp từ những chiếc đuôi hoặc phun ra tia lửa. Ngoài ra thì còn có thể tạo ra ảnh ảo, biến hóa giấc mộng hoặc bay nhảy. Đặc biệt hơn nữa là những hồ ly sống lâu năm còn có thể biến hóa không gian, thời gian hoặc biến cơ thể thành cây cỏ hay là một mặt trăng thứ hai.

  Tuy nhiên, năng lực nổi tiếng nhất dẫn đến việc hồ ly tinh là hình tượng bị căm ghét và sợ hãi nhất, đó là năng lực biến thành người đẹp. Nó chuyên hút linh hồn con người thông qua quan hệ thể xác hoặc giết và ăn thịt họ để tăng sức mạnh.

  Và chúng ta đã thấy Catarina Devon sử dụng năng lực trái ác quỷ này để biến hóa thành người khác, Absalom.

  Vì thế cũng có thể năng lực của Inu Inu no mi, Model: Kyubi no Kitsune (Cửu Vĩ Hồ) hoàn toàn phù hợp với những miêu tả về sức mạnh của Cữu Vĩ Hồ trong văn hóa dân gian Nhật Bản.

  Trên hết, dù một trái ác quỷ có năng lực mạnh mẽ đáng sợ như thế nào đi nữa, nhưng nếu người dùng không có đủ sự thông minh thì nó cũng sẽ trở nên vô dụng. Và nó cũng chỉ là một phần tạo nên sức mạnh tổng thể của một nhân vật mà thôi.

  Top 1/ Inu Inu no mi, Model: Oguchi no Makami (Sói thần Makami)

  Đây là trái ác quỷ Zoan thần thoại thứ 6 xuất hiện trong One Piece, và nó được sở hữu bởi con gái Kaido, Yamato. Và tôi nghĩ rằng đây là trái ác quỷ mạnh nhất trong số 6 trái ác quỷ họ Inu, có năng lực đáng sợ hơn so với trái ác quỷ Zoan thần thoại Cửu Vĩ Hồ mà Catarina Devon đang sở hữu.

  Bởi ngoài tự nhiên, thì so với chồn Tanuki, chó Dachshund, chó rừng, hay cáo thì chó sói là một trong những loài động vật thuộc Top trong đầu chuỗi thức ăn.

  Thuộc tính rõ ràng nhất của chó sói là bản chất của một động vật ăn thịt, một kẻ săn mồi đáng sợ, và tương ứng với nó đó là sự liên quan mật thiết với sự nguy hiểm, phá hoại, gian ác. Điều này khiến cho chó sói trong nhiều nền văn hóa tượng trưng cho sự dữ tợn, gian ác, những bí ẩn đen tối hắc ám và sự ác độc. Tuy nhiên, ở nhiều đất nước khác thì chó sói rất được coi trọng, chó sói tượng trưng cho lòng sự nam tính, lòng dũng cảm, tinh thần tổ chức, phối hợp, kỷ luật, chiến lược, sự kiên trì.

  Và trái ngược với Cữu Vĩ Hồ là một Yokai, một loại yêu quái thì trong văn hóa Nhật Bản Sói Makami chính là một thần thú.

  Makami theo truyền thống được tôn thờ như một con thú linh thiêng. Từng ăn thịt nhiều người, nó là một con sói già sống ở Makaminohara thuộc vùng Asuka của tỉnh Yamato (là tỉnh Nara ngày nay và cũng là tên của Yamato, con gái Kaido), nó được tôn sùng vì sự hung dữ và được tôn thờ như một vị thần hộ mệnh, người sẽ bảo vệ mùa màng chống lại lợn rừng và hươu.

  Ngoài ra thì, “Ookami”, từ tiếng Nhật mang ý nghĩa là “Vị thần vĩ đại”, là một từ đồng nghĩa với từ “chó sói”. Và ở Nhật Bản thì sói từ lâu đã được tôn thờ như một sứ giả thần thánh hay chính vị thần ấy còn được gọi là “Ooguchi-no-Magami (大口真神) có nghĩa là “vị thần với cái miệng lớn”, ý nghĩa của tên gọi là để phù hộ cho việc thu hoạch, bảo vệ chống trộm cắp và hỏa hoạn, phá vỡ các mối quan hệ xấu, hài hòa trong chuyện hôn nhân, và khả năng sinh con đặc biệt là ở Edo, tên gọi cũ của Tokyo.

  Và là một “Vị thần vĩ đại” hay “vị thần với cái miệng lớn”, vì thế gần như chắc chắn Oda sẽ vẻ ra cho Sói Makami của Yamato những năng lực rất mạnh mẽ, đáng sợ hơn rất nhiều nếu so với Cữu Vĩ Hồ của Catarina Devon.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img