HomePhân Tích & Giả ThuyếtĐiều gì sẽ xảy ra nếu phó đô đốc Garp vẫn còn...

Điều gì sẽ xảy ra nếu phó đô đốc Garp vẫn còn sống? One Piece 1088+

Đây chính là câu nói của thánh Saturn khiến tôi thật sự ấn tượng mạnh, về việc sẵn sàng đánh đối rất nhiều thứ, rất nhiều sinh mạng nếu điều đó là cần thiết để có thể bảo vệ 3 mục tiêu lớn là Punk 06 York, Punk Records nơi chứa bộ não tiến sĩ thiên tài Vegapunk và cuối cùng là lo phản ứng nhiệt hạch, nơi cung cấp năng lượng cho Vũ khí Mother Flame.

Về một phương diện nào đó thì điều này là có thể chấp nhận được nếu là bắt buộc, nhưng cách nói, cách ví von của Thánh Saturn thì thật sự không thể chấp nhận được, ông ta cho thấy con người bình thường trong mắt mình là vô cùng thấp kém, chỉ như côn trùng mà thôi.

Quay trở lại với Phó đô đốc Garp, tại sao Oda lại để tình trạng của Garp là mất tích chứ không phải là chết? Với điều này thì phải chăng Garp vẫn sẽ còn xuất hiện trở lại? Chúng ta chưa biết.

Và trong bài viết này, tôi sẽ đặt giả định là Garp vẫn còn sống, và ông trở thành con bài dùng để mặc cả trong tay tứ hoàng Râu Đen. Vậy thì mọi chuyện sẽ như thế nào đây?

Chúng ta đã biết rằng, Tứ hoàng Râu Đen muốn biến hòn đảo hải tặc Hachinosu thành một Vương quốc hải tặc trực thuộc CQTG, tức là được CQTG công nhận. Và Râu Đen muốn dùng Koby để đàm phán với CQTG nhưng rất tiếc đã không thể, khi mặc dù là một anh hùng, một người có sức ảnh hưởng tới toàn quân, nhưng Koby cũng là một thành viên của đội đặc nhiệm SWORD, mà theo lời Kuzan, nói một cách ngắn gọn thì Koby vừa là hải quân cũng không phải là hải quân, hắn không tuân theo luật lệ của hải quân.

Và dù Kuzan đã nói như vậy, nhưng Teach vẫn không thay đổi kế hoạch, cứ làm những gì cần làm để có thể đạt được mục đích. Và so với Koby thì Garp có một giá trị lớn hơn đáng kể trong việc đàm phán, mặc cho Garp có phải là một thành viên của đội đặc nhiệm SWORD hay không. Bởi tầm ảnh hưởng của Garp trong hải quân là rất lớn, minh chứng là Tổng tư lệnh Kong từng nhận xét thế này:

Rõ ràng, Garp đã rất muốn rời hải quân sau cái chết của Ace, sau trận chiến Marine Ford, nhưng Kong đã làm mọi cách, bằng mọi giá giữ Garp ở lại. Có nhiều lí do cho điều này nhưng không phủ nhận ảnh hưởng của Garp là rất lớn.

Vậy thì câu hỏi đặt ra ở đây là: Râu Đen sẽ thành công dùng Garp để đàm phán với CQTG, biến Hachinosu thành một Vương quốc hải tặc được CQTG công nhận, hay không đây? Và có nhiều lí do để tôi cho rằng đó là điều không thể.

Hình ảnh bạn đang xem là những bàn luận phân tích về Râu Đen của Ngũ lão tinh sau trận đại chiến Marine Ford, nó cho thấy Râu Đen có quá nhiều sự đặc biệt để bọn họ phải để mắt tới. Từ việc là kẻ đầu tiên trong lịch ăn được cùng lúc 2 Trái ác quỷ, cho tới tham vọng khủng khiếp. Thời điểm đó là trở thành Tứ hoàng, còn giờ là trở thành Vua của một Vương quốc. Thế thì phải chăng, Ngũ lão tinh sẽ tiếp tục đặt một câu hỏi khác, đó là sau khi trở thành Vua của Hachinosu, Râu Đen sẽ muốn gì tiếp theo? Khi mà hắn ta cũng là một kẻ mang ý chí của D, kẻ thù từ xa xưa của Imu, và tất nhiên là cả Ngũ lão tinh.

Và phải chăng khi nhìn vào con đường mà Râu Đen đang đi Ngũ lão tinh sẽ lại nhớ tới Rock D. Xebec năm xưa, ảnh hưởng tới sự tồn vong của CQTG, vậy thì liệu rằng Garp có thật sự cần thiết cho Hải quân, cho CQTG tới mức Ngũ lão tinh chấp nhận đánh đổi? Rõ ràng là không.

Khi mà Hải quân cũng chỉ là bộ mặt của CQTG mà thôi, ngay cả Đô đốc hải quân cũng chỉ là những kẻ bảo vệ trực tiếp cho các Thiên Long Nhân thì không có điều gì cho thấy Ngũ lão tinh chấp nhận đánh đổi cả.

Và tôi càng tin chắc là vậy sau câu nói của Thánh Saturn ở Chapter 1090 mới đây, con người không khác gì sâu bọ, số lượng có thể giảm nhưng rồi nó sẽ lại tăng.

Rõ ràng, nếu hải quân không có Garp này thì trong tương lai cũng sẽ có một Garp khác xuất hiện mà thôi, hoặc nếu Hải quân lúc này có tạm thời suy yếu, thì trong tương lai cũng sẽ mạnh mẽ trở lại mà thôi, nếu CQTG vẫn còn vững mạnh.

Họa may nếu Garp là một Thiên Long Nhân, mà phải là Thiên Long Nhân có chức vụ, có sức mạnh, có tiếng nói như Thánh Figarland Garling thủ lĩnh Thánh Hiệp Sĩ thì may ra.

Không những vậy, việc bắt con tin để đàm phán như thế, nếu thành công thì đó sẽ là một tiền lệ xấu, cực kỳ xấu, sẽ làm ảnh hưởng xấu tới CQTG. Và ngay cả một Vương quốc thì Imu cũng không chần chừ mà lấy làm vật tế thần thử nghiệm vũ khí, thì một Phó đô đốc, một anh hùng hải quân có là chi.

Thậm chí tôi còn cho rằng, Ngũ lão tinh và Imu vui mừng khi thấy Garp thảm bại ở Hachinosu như thế, khi mà Sengoku đã từng kể về Garp và việc từ chối leo lên chức Đô đốc hải quân như thế này:

Và bạn biết rồi đấy, những hành động, việc làm của Hải quân ngoài mặt là vì người dân, vì chính nghĩa, nhưng sự thật là xoay quanh lợi ích cốt lõi của các Thiên long nhân, Ngũ lão tinh, IMu, những kẻ nắm quyền hành thật sự của Thế Giới này. Vì thế việc một hải quân từ chối phục vụ trực tiếp các Thiên Long Nhâ, dù là vì điều gì cũng khó mà có thể chấp nhận được, và một khi người đó hết giá trị lợi dụng thì dù có danh tiếng, cống hiến như thế nào cũng sẽ bị loại bỏ một cách không thương tiếc.

Và đó chính là viễn cảnh của Garp mà tôi có thể thấy được ngay lúc này. Ông đã 78 tuổi, lớp hải quân trẻ tương lai cũng đã có những sự tiến bộ vượt bậc với Koby hay những thành viên khác trong đội đặc nhiệm SWORD, vì thế vai trò của Garp trong hải quân đã thật sự không cần thiết nữa.

Đặc biệt, Garp còn là một người mang ý chí của D, là cha của nhà cách mạng Monkey D. Dragon, kẻ thù trực tiếp của CQTG, của Imu, nhưng nó vẫn chưa kinh khủng bằng việc, thằng cháu nội của Garp, Monkey D. Luffy là kẻ đã thức tỉnh được Trái á quỷ Zoan thần thoại Thái dương thần Nika, là Joy Boy, là kẻ mà CQTG lo sợ sẽ xuất hiện nhất. Rồi thêm cả việc Garp đã hoàn toàn buông bỏ hải quân.

Với tất cả điều này thì Garp chẳng khác nào một quả bom nổ chậm, luôn rình rập gây nguy hiểm cho CQTG cả. Vì thế khi nhìn thấy một người mang ý chí của D gục xuống thì Ngũ lão tinh, Imu sẽ vui mừng hơn là lo lắng, đặc biệt đó lại là khi “D” đánh nhau với “D”.

Một viễn cảnh thật sự u buồn dành cho Garp nếu ông vẫn còn sống. Tôi thích nhân vật Garp, nhưng tôi không thể nhìn thấy ánh sáng nào cho Garp ở phía cuối đường hầm cả. Garp thật sự đáng thương!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

NỘI DUNG ĐƯỢC XEM NHIỀU