HomeTiêu Điểm Nhân VậtĐiều gì có thể ngăn cản bộ ba Sanji – Zoro –...

Điều gì có thể ngăn cản bộ ba Sanji – Zoro – Luffy ngay lúc này đây?

Có 2 kiểu người sẽ nói rằng bạn không thể làm được việc này, không thể làm được việc kia. Loại thứ nhất là người sợ thất bại, loại thứ 2 là người sợ bạn thành công hơn họ.

Và phần lớn những người nói điều đó với bộ ba Sanji, Zoro, Luffy thuộc loại người thứ nhất.

“Chỉ cần động não là hiểu thôi, đó có lẽ là chuyện bịa đặt của một tay đầu bếp thích mơ mộng nào đó thôi” – Là lời của một đầu bếp nói về ước mơ tìm ra All Blue của Sanji

Vậy còn Zoro thì sao? Tôi chưa thấy ai dám chê cậu ta, nhưng cũng có rất ít người ra mặt cỗ vũ Zoro thực hiện ước mơ của mình giống như Luffy và Mihawk:

Còn Mihawk thì sao? Dành một sự tôn trọng rất lớn với Zoro, khi đã yêu cầu Zoro xướng tên, cũng như dùng thanh Hắc kiếm Yoru để đấu với Zoro, thậm chí là khích lệ Zoro mạnh hơn để có thể đánh bại mình.

Bạn thấy gì không? Điểm chung của những người này, đó là sự kiệt xuất. Và một trong những ưu điểm lớn của người kiệt xuất là họ bất khuất trước những khó khăn, bất lợi.

Chúng ta chưa biết con đường phía trước của Sanji, Zoro, Luffy sẽ còn những chông gai gì, bao lâu nữa thì họ mới đạt được ước mơ, mục đích của mình, nhưng có thể nói rằng, họ đang đi đúng hướng, cái đích đã ngày một gần hơn, khi thành quả mà họ đạt được qua từng bước chân đã dần lớn lên từng ngày, theo từng kẻ địch.

Mới hôm nào, Luffy bị Crocodile bón hành đầy thê thảm không những 1 mà tới tận 2 lần; bị Smoker đè đầu cỡi cổ; bị Charlotte Katakuri chế giễu sỉ nhục sức mạnh rồi đánh đập nhằm bẻ gãy ý chí; hay mới đây là bị Tứ hoàng Kaido Bách Thú cho ăn chùy rồi nhốt ngục Udon cũng nhằm bẻ gãy ý chí. Nhưng chung quay lại thì sao? Luffy đã đánh bại Crocodile trong lần thứ 3 bằng máu và ý chí; Luffy đã tươi cười với tư cách là một kẻ mạnh hơn Smoker ở Punk Hazard; Luffy đã nghiến răng chịu đau, không kêu ca khi bị chơi xấu để vừa đánh vừa học, rồi sau đó là đả bại Katakuri một cách đầy thuyết phục; Và với Kaido Bách Thú, sinh vật mạnh nhất thế giới cũng vậy, sự bất khuất trước những khó khăn bất lợi, kèm chút may mắn đã giúp Luffy giành chiến thắng.

Zoro thì sao? Cậu cũng đã giữ đúng lời hứa của mình với Luffy sau khi thua thê thảm Mihawk ở biển Đông. Trước khi đánh bại con người này, và trở thành kiếm khách số 1 thế giới, thì tớ sẽ không thua nữa đâu. Tất nhiên là ở khía cạnh những trận đấu kiếm.

Và sau đó thì sao? Thật sư vất vã nhưng Zoro đã đánh bại sát thủ Mr1 ở Alabasta đầy thuyết phục, điều tượng tự cũng xảy ra với Kaku, kiếm sĩ mạnh nhất CP9 ngay tại Enies Lobby. Quá dễ với Zoro khi ở Dressrosa chỉ là một Pica to xác, và thật may vì không va chạm mạnh với đô đốc Fujitora thời điểm đó, để phần thưởng lớn tiếp theo cho cậu ta là một tộc nhân Lunaria đầy sức mạnh, Okanban King, cánh tay phải của Tứ hoàng Kaido Bách Thú.

Cuối cùng là Sanji? Giống như Bonney đã nói mới đây: Người đâu vừa nấu ăn giỏi vừa đánh nhau cừ. Và không phải tự nhiên để có một Sanji như ngày hôm nay, đó là cả một quá trình đấu tranh tư tưởng lẫn thể chất, nó khắt nghiệt hơn cả Zoro với Luffy.

Đó là câu nói của người cha ruột, Vinsmoke Jubge dành cho con trai mình, Vinsmoke Sanji. Bạn nghĩ có nỗi đau nào hơn việc bị chính người cha ruột của mình hắc hủi ???

Trong băng Mũ Rơm, Sanji là thành viên duy nhất có xuất thân Hoàng Tộc, nhưng điều đó không giúp cho Sanji có một tuổi thơ hạnh phúc hơn. Ngược lại hoàn toàn, tuổi thơ của Sanji chỉ là một màu đen u tối, họa may thì có le lói chút màu sắc tươi sáng từ người mẹ của mình, Vinsmoke Sora, nhưng cũng không được bao lâu.

Tuổi thơ của Sanji gắn liền với sự hắc hủi của người cha ruột, Vinsmoke Judge, sự bạo hành của những người anh em sinh tư với mình. Sanji phải chịu đựng tất cả những điều đó là bởi, cậu không giống như sự kỳ vọng của người cha tham danh vọng, bởi cậu yếu đuối hơn, bởi cậu giống một người bình thường hơn những người anh em sinh tư của mình.

Ý chí không rộng lớn, sao có sự nghiệp như đại dương được.

Và nếu Sanji chấp nhận cuối đầu, chấp nhận từ bỏ ước mơ trở thành đầu bếp, tìm ra All Blue sau những lần bị đánh đập sỉ vã, thì có lẽ cậu cũng chỉ quanh quẫn trong cái ao làng biển Bắc, chứ đâu thể phóng tầm mắt, đặt bước chân tới những vùng đất không tầm thường, đánh bại những kẻ không hề yếu như lúc này:

Từ Alabasta với Bon Clay; tới Enies Lobby với Jabra; hay mới đây là Wano Quốc với Okanban Queen Bệnh Dịch, cánh tay trái của Kaido Bách Thú, là cựu đồng nghiệp với ông già Vinsmoke Judge.

Thành công không chỉ đến trong tương lai mà ngay từ khi bạn quyết định thực hiện nó, nó sẽ không ngừng tích lũy.

Và ngay lúc này, sự tích lũy về sức mạnh của bộ ba Sanji – Zoro – Luffy là đủ lớn, đã đủ sự tự tin để ai đụng là đập, ai cự là cạ, bất chấp kẻ đó là ai, bất chấp đó là thế lực nào?

Bởi băng hải tặc Bách Thú với bộ ba Queen – King – Kaido đầy đáng sợ, với những trái ác quỷ hệ Zoan được mệnh danh là ông Vua cận chiến; đặc biệt Kaido chính là sinh vật mạnh nhất thế giới, là tứ hoàng, là hải tặc có mức tiền truy nã cao nhất thế giới, còn bị đả bại thì điều gì có thể ngăn cản bộ ba Sanji – Zoro – Luffy ngay lúc này đây?

Chẳng có điều gì cả, nếu chính bản thân họ không muốn dừng lại! Khi mà ngay lúc này, Luffy cũng đã là Tứ hoàng, gần như đạt đến đỉnh cao sức mạnh với Gear 5; Zoro cũng có những sức mạnh mới với Haki bá vương và 3 thanh kiếm; Sanji thì ấn tượng không kém với sức mạnh KHCN đi trước tương lai; băng Mũ Rơm là một thế lực thật sự đáng sợ ở Tân Thế Giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

NỘI DUNG ĐƯỢC XEM NHIỀU