HomeTiêu Điểm Nhân VậtSự đặc biệt của God USOPP trong băng Mũ Rơm

Sự đặc biệt của God USOPP trong băng Mũ Rơm

Có lẽ trong băng Mũ Rơm ngoài bộ đôi 21 tuổi Zoro – Sanji đầy thú vị với những lần ăn miếng trả miếng, cà khịa lẫn nhau, hay chiều cao chỉ chênh nhau 1cm, Sanji 1m80, còn Zoro 1m81, thì chúng ta còn có thêm 1 bộ đội khác cũng thú vị không kém, đó chính là Luffy – Usopp.

2 thanh niên này cũng bằng tuổi nhau, 19, nhưng tính cách cũng như sức mạnh thì trái ngược nhau hoàn toàn. Khi nếu Luffy là người ngay thẳng, nghĩ gì nói đó không ba hoa chích chòe, thì Usopp hoàn toàn ngược lại, là thánh chém gió trong One Piece, Usopp xếp số 2 thì không ai dám nhận mình số 1. Và nếu Luffy là một người thích phiêu lưu khám phá mạo hiểm, thì ngược lại, Usopp là một kẻ cực kỳ nhát ké.

Và trong phần lớn hành trình của băng Mũ Rơm thì Luffy cùng với Sanji và Zoro là những người gánh team, giúp cho cả băng vượt qua những con sóng dữ ở Đại hải trình, nhưng không phải vì thế mà Usopp mất đi giá trị của mình trong băng Mũ Rơm.

Có một câu nói tôi rất thích, cụ thể là như thế này:

Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh mình với người khác, bởi mỗi người trong chúng ta đều là một sự khác biệt.

Và không phải ngẫu nhiên mà Oda lại chọn ngày sinh nhật của Usopp là Ngày Cá tháng tư (hay còn gọi là ngày nói dối 1/4), đồng thời tạo hình của Usopp lại được lấy ý tưởng dựa trên cậu bé mũi dài Pinocchio.

Usopp là một kẻ chém gió lão luyện và thật bất ngờ khi điều này lại tỏ ra hữu ích trong một vài tình huấn nhất định như dùng để đánh lạc hướng, câu kéo thời gian, dù cho đôi khi những lời nói dối đó có phần thái quá.

Vì thế chúng ta không nên lấy sức mạnh ra để so sánh giữa Usopp với những người khác, thay vào đó hãy vui vẻ đánh giá tầm quan trọng của cậu ta trong băng Mũ Rơm bằng một sự khác biệt. Đó chính là những lần tỏa sáng, giải vây băng Mũ Rơm và nhiều người khác theo cách không tưởng, mà nếu không có Usopp thì không ai có thể làm được, mặc cho đó là Luffy, Zoro, Sanji hay một ai khác.

Những lần xạ thủ Usopp tỏa sáng giúp băng Mũ Rơm lật ngược tình thế:

Enies Lobby

Chẳng hạn như ở Enies Lobby thì Sanji cũng đã có một câu nói kinh điển dành cho Usopp như thế này:

Và Sanji đã tin tưởng Usopp sẽ làm được, khi thay cậu ta đánh nhau với Jabra, còn Usopp thì chạy đi cứu Robin theo đúng sở trường thiện xạ, để sau đó ngay cả những tên lính hải quân cũng phải dành lời khen cho cậu ta.

Usopp phải làm mọi cách để ngăn Spandam đưa Robin đi qua cánh cửa Công Lý, bởi nếu như thế thì băng Mũ Rơm sẽ hoàn toàn đánh mất Robin, và Usopp đã làm được bằng tài thiện xạ của mình, khi cậu ta đã đứng trên đỉnh tòa tháp Tư Pháp tấn công chính xác Spandam và những tên lính hải quân.

Spandame đã kinh hãi nói rằng: Tháp tư pháp – làm gì có đứa nào làm được điều đó chứ? Khoảng cách với gió thế này, mà hắn vẫn bắn trúng ta được sao. Còn những tên hải quân thì nhận xét: Kỹ thuật của tên thiện xạ kia tuyệt vời quá, sau khi thất bại trong việc bắn trả.

Usopp không mạnh, nhưng với sự tỏa sáng đúng lúc, cậu ta đã trở thành người hùng của tất cả, giải cứu thành công Robin.

Thriller Park

Hay sau đó ở Thriller Park, thậm chí còn ấn tượng hơn khi Usopp đã giải cứu Zoro, Sanji và Franky, những kẻ mạnh hơn, gan dạ hơn cậu ta rất nhiều bằng cái tính nhút nhát, sợ chết kết hợp tài chém gió thành bão.

Theo đó cả Zoro, Sanji và Franky đều bị tác dụng của năng lực trái ác quỷ Horo Horo, đều bị dính năng lượng âm của Perona khiến bọn họ mất sạch ý chí. Khi Franky thì muốn bị chó hoang cắn, Sanji thì cảm thấy mình còn không bằng 1 con cá, Zoro thì tự trách vì sao mình lại đi trên mặt đất.

Và chỉ có duy nhất Usopp là không sao, cậu ta là người duy nhất tỉnh táo, khỏe mạnh, bởi đơn giản bình thường Usopp đã luôn luôn mang năng lượng âm trong người, cậu ta luôn âm tính, tức là luôn nghĩ về những điều tiêu cực, nên những đòn tấn công tiêu cực của Perona không còn tác dụng nữa.

Nó khiến cô nàng mắt tròn đầy kinh hãi, vì không thể tin rằng trên đời này lại có người chống lại được năng lượng âm, bởi con người khi sống thì luôn suy nghĩ tích cực, luôn hướng về phía trước, chứ ai đời lịch toàn nghĩ tới những điều tiêu cực như Usopp bao giờ.

Và lần đầu tiên, Zoro, Sanji và Franky cảm nhận được một cảm giác tin cậy từ Usopp, cảm thấy mình được Usopp bảo vệ. Rất thú vị, rất đặc biệt tới từ vị trí Usopp.

Dressrosa

Sau đó nữa là ở Dressrosa, nơi đã nâng tầm Usopp, không phải ngẫu nhiên mà Usopp chính là thành viên băng Mũ Rơm được tăng tiền truy nã cao nhất, chứ không phải là Luffy, từ 30Tr beli lên thành 200Tr beli, tăng tới 170Tr, và mọi thứ đều có lí do của nó.

Chính tại đây, trình độ ba hoa chích chòe, nói xạo không biết ngượng miệng của Usopp đã được nâng lên 1 tầm cao mới. Khi những thiên thạch của Fujitora gây ra chấn động, Usopp đã sợ xanh mặt khi nói rằng mình không muốn bị chôn sống ở đây, nhưng sau đó lại tiếp tục ba hoa rằng: Những chấn động đó là do Haki của mình gây ra, là năng lực đã hạ gục 50.000 người ở đảo người cá, và sự thật thì chúng ta đều biết rồi đấy, chẳng có Usopp nào hạ gục 50k người cá cả, mà chính là Luffy.

Dù vậy thì tộc người tí hon vẫn tin sái cổ, không những vậy họ còn tin là sự thật khi Usopp nói rằng mình chính là con cháu của Noland, người đã cứu giúp tộc tí hon 400 năm trước.

Nó khiến Robin nói rằng: Usopp là người xấu khi liên tục ba hoa chích chòe, nhưng Usopp chỉ cười nói rằng, nhờ thế mới cứu được Robin đấy. Rõ ràng những lời nói dối của Usopp đôi khi vẫn mang lại lợi ích to lớn.

Nhưng nó cũng sẽ gây ra những hậu quả ngoài sức tưởng tượng của cậu ta, khi sau đó những người tí hon đã tin rằng: Moi chuyện không chỉ là sự trùng hợp, khi sau 400 năm, vị anh hùng huyền thoại lại xuất hiện 1 lần nữa, trong ngày bọn họ đứng lên chống lại Doflamingo. Và sau khi nghe xong câu “đứng lên chống lại Doflamingo” Usopp của chúng ta đã mắt tròn kinh hãi, nước mũi chảy lòng thòng, cổ họng như mắc ngẹn, không thể nào nốt trôi miếng thịt cá chọi thơm ngon kia.

Và đã đâm lao thì phải theo lao, Usopp vẫn phải tiếp tục chém gió, nhưng một lần nữa nó lại mang đến những điều tuyệt vời bất ngờ, Usopp trở thành thủ lĩnh tinh thần và sức mạnh cho cả vương quốc tí hon Tontatta, cho những người tí hon có thêm quyết tâm trong việc giải cứu 500 người anh em đang bị Doflamingo áp bức bóc lột trong công xưởng sản xuất trái ác quỷ. Trên hết thì đó cũng là nơi mà Law đang muốn phá hủy.

Và cũng chỉ có Usopp mới làm được điều này, thậm chí là hơn thế, khi sau đó, mặc dù bị Trebo bắt trói rồi bị Sugar cho ăn kẹo độc, nhưng Usopp cũng đã kịp khiến cho Sugar hoảng loạn bất tĩnh nhân sự, làm năng lực trái ác quỷ Hobi hobi mất hết tác dụng, tất cả đồ chơi trong vương quốc Dressrosa bao gồm cả những chiến binh và Robin đã được trở lại làm người. Chỉ với 1 biểu cảm thể hiện sự tận cùng đau đớn của Usopp đã thổi bay ngay 10 năm tích góp nô lệ của Doflamingo. Usopp chính thức trở thành người hùng của tất cả, từ vương quốc của những người tí hon Tontatta cho tới những chiến binh mạnh mẽ hơn cậu ta rất nhiều. Và Usopp chính thức có cho mình cái danh xưng “Thánh thần’ – Thánh Usopp.

Và biểu cảm của Usopp khi mặt đối mặt với Sugar đó cũng đã làm nên tên tuổi của cậu ta, khi sau đó nó đã được người dân Dressrosa tạc tượng để tưởng nhớ. Rõ ràng là vậy, bởi dù Luffy có thể đánh bại Doflamingo nhưng nếu Sugar không bất tĩnh thì những người bị biến thành đồ chơi vẫn luôn là đồ chơi. Usopp đã là được 1 chuyện quá mức tuyệt vời.

Và có thể bạn đã biết, nếu Zoro bị Doflamingo truy nã 2 sao; Law, Luffy, Sabo bị truy nã 3 sao thì Usopp, chỉ có duy nhất thánh Usopp là bị Doflamingo truy nã 5 sao! Và cũng như sự khác biệt đẳng cấp giữa khách sạn 3 sao với khách sạn 5 sao. Một minh chứng không thể tuyệt vời hơn cho vai trò quan trọng của Usopp, đặc biệt là khi nó được đánh giá, nhận định bởi chính đối thủ. Có thể thấy Doflamingo điên tiết, tức tối như thế nào với Usopp. Để rồi sau đó, chúng ta tiếp tục được thấy một biểu cảm làm nên thương hiệu của Usopp, và tôi không biết phải miêu tả thế nào.

Và cũng tại Dressrosa này, Usopp đã cứu Law, Luffy 1 mạng, khi 1 lần nữa hạ gục Sugar bằng cái biểu cảm bẩn bựa lúc trước.

Đây chỉ là một bài viết nói lên những nỗi niềm về Usopp thân yêu của chúng ta. Về cơ bản thì mỗi người đều có những giá trị của riêng họ, không ai là vô dụng cả.

Và bạn biết ước mơ của Usopp là gì không? Là trở thành một chiến binh dũng cảm của biển cả. Tức là khi Usopp không còn nhút nhát, yếu ớt nữa, mà đã trở nên gan dạ, mạnh mẽ, thì đó cũng là lúc One Piece sắp kết thúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

NỘI DUNG ĐƯỢC XEM NHIỀU