HomeWiki One PieceTất tần tật về đặc vụ CP-0 Rob Lucci

Tất tần tật về đặc vụ CP-0 Rob Lucci

Rob Lucci là đặc vụ Cipher Pol của Chính phủ Thế giới và là đặc vụ đeo mặt nạ của CP-0, tức là tinh anh của tinh anh.

Ban đầu, nhân vật này thuộc CP-9, thậm chí còn được coi là thành viên mạnh nhất trong lịch sử CP-9. Theo đó 2 năm trước, cùng với một vài thành viên CP-9 khác, Rob Lucci đã có 5 năm hoạt động bí mật để lấy bản thiết kế Pluton từ Iceburg, với thân phận là một thợ đóng tàu trong Công ty Galley-La ở Water 7.

Sau khi bị Luffy đánh bại ở Enies Lobby, Lucci đã bị Spandam đuổi khỏi CP-9, người tuyên bố nhân vật này và các sát thủ khác phải chịu trách nhiệm về sự phá hoại của băng Mũ Rơm ở Enies Lobby, thậm chí nhóm Rob Lucci còn bị hải quân săn lùng sau đó. Tuy nhiên, trong hai năm timeskip, Lucci đã được phục hồi vị trí trong Cipher Pol, thậm chí là được chuyển qua CP-0, trở thành cấp trên của Spandam.

Rob Lucci là nhân vật phản diện chính của Arc Water 7, cùng với Spandam là một trong hai nhân vật phản diện chính của Arc Enies Lobby tiếp sau đó, và cùng với đô đốc Kizaru là một trong những nhân vật phản diện chính của Arc Egghead ở hiện tại.

Bên cạnh đó thì Rob Lucci cũng là một trong những nhân vật chính của Cover Story: Báo cáo Độc lập của CP-9.

Nội Dung Chính

Rob Lucci là ai?

  • Tên tiếng Nhật: ロブ・ルッチ
  • Tên tiếng Anh: Rob Lucci
  • Lần dầ tiên xuất hiện: Chapter 323; Episode 230
  • Nghề nghiệp: Đặc vụ Cipher Pol
  • Quê hương: Grand Line
  • Biệt hiệu: “Vũ khí sát nhân” (殺戮兵器)
  • Tuổi hiện tại: 30
  • Sinh nhật: 02/06
  • Chiều cao: 212 cm (6’11½”)
  • Chỉ số Doriki: 4000 (hiện tại đã cao hơn)

Năng lực sức mạnh

Là thành viên mạnh nhất lịch sử CP-9, sức mạnh của Rob Lucci được cả Bạo chúa Bartholomew Kuma công nhận khi trò chuyện với Moria, “mấy ai nghĩ rằng Rob Lucci sẽ bị đánh bại ở Enies Lobby”.

Theo đó khi chỉ mới 13 tuổi, Lucci đã được biết đến là một kẻ giết người hàng loạt đầy đáng sợ, khi một mình giết chết 500 binh lính của vương quốc cũng như toàn bộ thành viên một băng hải tặc. Đến tuổi trưởng thành, Rob Lucci đã trở thành đặc vụ mạnh nhất trong lịch sử CP-9; với chỉ số Doriki trước timeskip là 4000 (gần gấp đôi so với kẻ mạnh thứ 2 là Kaku với 2200 Doriki). Franky nhận xét rằng sức mạnh của Rob Lucci vượt trội hoàn toàn so với phần còn lại của CP-9 và nói rằng, nếu không có Luffy cầm chân Lucci trong trận chiến ở Enies Lobby, thì không biết sẽ có bao nhiêu người sẽ bị tàn sát.

Và kể từ trận thua đầu tiên trước Luffy, Lucci đã trở nên mạnh mẽ hơn và hiện chính thức là một phần của CP-0. Đồng thời có vẻ như Rob Lucci cũng là người có quyền lực trong CP0, khi thường đưa ra mệnh lệnh và chỉ đạo các đặc vụ khác. Vì danh tiếng của mình, Rob Lucci là một tài sản rất có giá trị đối với Chính phủ Thế giới, gần như trở thành huyền thoại. Phó Đô đốc Onigumo thậm chí còn tin rằng Rob Lucci có thể sống sót sau cuộc tấn công Buster Call.

Trái ác quỷ

Rob Lucci đã ăn một trái ác quỷ hệ động vật Zoan, cụ thể hơn đó là: Neko Neko no Mi, Model: Leopard (Báo hoa mai)

Đây là một loài động vật ăn thịt, mà theo như lời Chopper thì nó có bản tính hung dữ hơn rất nhiều so với bình thường.

Đặc biệt, Rob Lucci cũng đã thức tỉnh đươc trái ác quỷ hệ Zoan của mình, giúp sức mạnh tăng lên một bậc.

Lục Thức (Rokushiki)

Rob Lucci thuần thục 6 kỹ năng của Lục thức, là người đầu tiên biết tới có thể sử dụng tuyệt kỹ thứ 7 Rokuogan.

Haki

Rob Lucci sử dụng được 2 loại Haki là Haki quan sát và Haki vũ trang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

NỘI DUNG ĐƯỢC XEM NHIỀU