More
  HomeBăng Mũ RơmTất tần tật về Monkey D. Luffy (Luffy Mũ Rơm)

  Tất tần tật về Monkey D. Luffy (Luffy Mũ Rơm)

  Monkey D. Luffy chính là linh hồn của bộ manga đặc biệt nổi tiếng One Piece của tác giả Eiichiro Oda. Hãy cùng nhau tìm hiểu những thông tin cơ bản về anh chàng Luffy Mũ Rơm này nhé.

  Monkey D. Luffy là ai?

  Monkey D. Luffy, còn được gọi là “Luffy Mũ Rơm” và thường được gọi là “Mũ Rơm”, là người sáng lập và thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm, một thế lực đầy mới nổi đầy đáng sợ ở Tân Thế Giới.

  Đồng thời Luffy Mũ Rơm cũng là chiến binh mạnh nhất trong băng Mũ Rơm, cậu ta vừa mới đánh bại sinh vật mạnh nhất thế giới Tứ hoàng Kaido Bách Thú ở Wano Quốc. Và giờ ngay lúc này, Luffy trở thành tân Tứ hoàng của biển cả, bên cạnh Shanks Tóc Đỏ, Râu Đen, Buggy.

  Sơ yếu lý lịch của Luffy Mũ Rơm

  • Tên tiếng Nhật: モンキー・Dディー・ルフィ
  • Tên tiếng Anh: Monkey D. Luffy
  • Lần đầu xuất hiện: Chapter 1
  • Quê hương: Làng Foosha, Vương quốc Goa, thuộc vùng biển Đông Xanh
  • Tuổi hiện tại: 19
  • Sinh nhật: 05/05 (Ngay tết thiếu nhi ở Nhật Bản /こどもの日, Kodomo no Hi)
  • Chiều cao:
   • Trước timeskip: 172 cm (5’8″)
   • Hiện tại: 174 cm (5’9″)
  • Nhóm máu: F
  • Các mức tiền truy nã:
   • 30.000.000 beli
   • 100.000.000 beli
   • 300.000.000 beli
   • 400.000.000 beli
   • 500.000.000 beli
   • 1.500.000.000 beli
   • Hiện tại: 3.000.000.000 beli

  Quyền lực và sức mạnh của Luffy

  Quyền lực của Luffy Mũ Rơm

  Luffy Mũ Rơm chính là tứ hoàng trẻ tuổi nhất trong lịch sử, khi có được danh xưng này ở tuổi 19. Luffy là thuyền trưởng của băng Mũ Rơm vì thế cậu ta là người có quyền lực lớn nhất trong băng, gồm những thành viên mạnh mẽ, thông minh khét tiếng. Luffy cũng có sức ảnh hưởng rất lớn đối với đồng đội, tất cả đều tuyệt đối tin tương, đặt cả tính mạng của mình cho Luffy, bất chất sự liều lĩnh, bất cần trong một vài trường hợp.

  Bên cạnh đó, Luffy cũng là người nắm quyền cao nhất Hạm đội Mũ Rơm với 5640 thành viên. Tất cả đều tự nguyện phục tùng dưới trướng Luffy, sẵn sàng hỗ trợ và làm theo yêu cầu bất cứ khi nào Luffy muốn.

  Ngoài ra, Luffy Mũ Rơm cũng là một trong 12 hải tặc thuộc “Thế hệ tồi tệ nhất”, một nhóm những cá nhân đã trở nên khét tiếng vì những hành động táo bạo và nghiêm trọng, mà  họ đã thực hiện nhằm chống lại Chính phủ Thế giới, và tất cả đều có số tiền truy nã lên tới hơn 100.000.000 Beli.

  Và dù là một hải tặc, một Tứ hoàng nhưng Luffy Mũ Rơm lại rất được lòng người dân ở những nơi cậu ta đặt chân tới. Bởi Luffy mang tới cho họ sự tự do, thoát khỏi sự kiềm kẹp, bóc lột của những tên hải tặc khác. Chẳng hạn như Crocodile ở Alabasta, Doflamingo ở Dressrosa hay Tứ hoàng Kaido ở Wano Quốc.

  Năng lực sức mạnh của Luffy Mũ Rơm

  Dù chỉ mới 19 tuổi nhưng Luffy chính là một trong những hải tặc mạnh nhất One Piece ở hiện tại, khi đã đánh bại cựu Thiên long nhân Doflamingo ở Dressrosa, Tư lệnh ngọt Katakuri ở Đảo Bánh, đặc biệt là Tứ hoàng Kaido Bách Thú ở Wano Quốc, hải tặc được cho là mạnh nhất thế giới ở hiện tại.

  Trái ác quỷ

  Khi lên 7 tuổi, Luffy đã vô tình ăn trái Gomu Gomu no Mi, một trái ác quỷ hệ Paramecia, sau khi tìm thấy nó trong chiếc rương thuộc sở hữu của băng hải tặc Tóc Đỏ. Nó mang lại cho cơ thể Luffy những đặc tính của cao su, cho phép Luffy co giãn, nảy lên, uốn cong, xoắn và thổi phồng bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể.

  Dù vậy thì, tới Arc Wano Quốc thông qua Ngũ lão tinh (Gorosei) chúng ta đã biết tên thật của trái ác quỷ Luffy ăn là gì, theo đó: Gomu Gomu no mi thực chất là một trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại, tên là: Hito Hito no mi – Model: Thái dương thần Nika

  Trái ác quỷ này cho phép người dùng hóa thân thành Nika, một vị Thần Mặt trời luôn vui vẻ, nổi tiếng với việc giải phóng nô lệ, giải thoát khỏi sự khổ đau và mang lại tiếng cười cho người dân khắp thế giới.

  Năng lực của cao su kết hợp với tính bất của trái ác quỷ hệ Zoan, giúp Luffy có một khả năng chiến đấu đầy biến ảo, mà theo như lời Ngũ lão tinh thì năng lực của Trái ác quỷ Luffy ăn là “lố bịch nhất thế giới”, nó chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của người dùng mà thôi.

  Và với Hito Hito no mi – Model: Thái dương thần Nika, Luffy đã sáng tạo ra rất nhiều phong cách chiến đấu khác nhau dựa trên 4 hình thái sức mạnh chính, đó là: Gear 2, Gear 3, Gear 4, Gear 5 (dạng thức tỉnh).

  Haki của Luffy

  Luffy sở hữu cả 3 loại Haki, đó là: Haki quan sát, Haki vũ trang và Haki bá vương

  Haki quan sát

  Trước timeskip Luffy chưa biết gì về Haki quan sát, nhưng sau khi được Rayleigh tập luyện chỉ dạy trong 2 năm Timeskip, Luffy đã sử dụng được Haki quan sát một cách thuần thục điêu luyện.

  Đồng thời, sau khi đánh bại Tư lệnh ngọt Katakuri ở Đảo Bánh, Luffy Mũ Rơm cũng đã lĩnh hội được kỹ năng mới của Haki đó là nhìn trước tương lai gần. Luffy chính thức sử dụng được Haki quan sát cấp độ nâng cao: nhìn trước một khoảng tương lai gần

  Haki vũ trang

  Sau khi tập luyện với Vua bóng tối Rayleigh, Luffy Mũ Rơm đã sử dụng được Haki vũ trang cấp độ cơ bản. Và cậu ta đã dùng nó để đánh bại rất nhiều kẻ mạnh như Doflamingo hay Katakuri.

  Sau đó, ở Wano Quốc với sự chỉ dạy của ông trùm Yakuza Hyogoro Hoa, Luffy đã lĩnh hội được các kỹ thuật mới được gọi là Haki vũ trang cấp cao. Đó là tạo ra các bộ giáp vô hình để bảo vệ cơ thể cũng như tăng sức sát thương các đòn tấn công. Đặc biệt, Luffy cũng sử dụng được Haki vũ trang cấp độ cao nhất, đó là đả thương đối thủ từ bên trong.

  Haki bá vương

  Trước timeskip Luffy không thể kiểm soát được Haki bá vương của mình, nó chỉ bộc phát theo cách ngẫu nhiên, nhưng sau khi tập luyện với Rayleigh, Luffy đã làm chủ được Haki bá vương, có thể tấn công một đối tượng nhất định mà không làm ảnh hưởng những người xung quanh.

  Ở Wano Quốc, trong trận chiến với Kaido Bách Thú, Luffy đã lĩnh hội được Haki bá vương cấp độ nâng cao sau khi liên tục bị ăn chùy. Đó là, truyền Haki bá vương vào trong đòn tấn công, một kỹ thuật khó mà theo Kaido thì chỉ có một số rất ít kẻ mạnh mới làm được.

  Tiếng nói vạn vật

  Đây là một năng lực vô cùng đặc biệt trong One Piece, khi số lượng người sở hữu năng lực chỉ còn ít hơn cả số lượng người có Haki bá vương. Và Luffy là người có thể nghe được tiếng nói vạn vật, khi cậu ta đã nghe được giọng nói của con voi Zuneshia ở Zou.

  Vũ khí của Luffy

  Có một vài lần Luffy sử dụng kiếm như ở Thriller Park hay Wano Quốc, nhưng về cơ bản thì vũ khí chính của Luffy là đôi tông lào huyền thoại cùng những nắm đấm thần sầu.

  Sẽ tiếp tục cập nhật nhé Anh Em!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img